img
img
Thứ 7, 10/12/2022 15:26:48
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh 33 Trường THPT “Hiểu mình – Hiểu nghề - Sáng tương lai”
Thứ 2, 17/01/2022 09:04:01

Việc lựa chọn nghề học, ngành học sao cho phù hợp với năng lực bản thân là nỗi băn khoăn không chỉ của các bạn học sinh mà còn là nỗi lo chung của các bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo và toàn xã hội.

Hình ảnh maket của buổi tư vấn

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID – 19 không thể tổ chức các buổi tư vấn hướng nghiệp trực tiếp. Tỉnh đoàn - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Trung Tâm hướng nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Livestream trực tuyến Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh 33 Trường THPT trên toàn tỉnh từ ngày 10/01/2021 đến ngày 12/01/2021 nhằm giúp các em lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Tham gia đồng hành với Chương trình có các chuyên gia, tiến sĩ, các thầy cô từ các trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, Trường Đại học Nam Cần Thơ, Trường Đại học Quốc Tế Sài Gòn, Trường Đại học Văn Hiến, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Trường Cao đẳng Công nghệ II, Trường Đại học Yersin Đà Lạt, Trường Đại học Việt Đức, Trường Đại học Tài chính – Marketing, Trung tâm tuyển sinh và Truyền thông – Trường Đại học công nghiệp thực phẩm Hồ Chí Minh….

Với chủ đề trọng tâm “Hiểu mình – Hiểu nghề - Sáng tương lai” sẽ có 03 buổi Livestream lần lượt là chuyên đề “Làm sao để hiểu nghề”; chuyên đề “Làm sao để hiểu mình”; chuyên đề “Các lời khuyên chọn bậc học & ngôi trường phù hợp” qua các chuyên đề các bạn học sinh sẽ được gặp gỡ và chia sẽ về tầm quan trọng của việc chọn ngành nghề, những nguyên nhân, hậu quả khi chọn sai nghề, các yếu tố để chọn đúng ngành nghề, phát hiện điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, hoạch định mục tiêu nghề nghiệp, mục tiêu học tập, các bước để thực hiện mục tiêu và đưa ra những lời khuyên bổ ích giúp các em chọn bậc học, trường học phù hợp, những ngã rẽ khi không vào Đại học.

Sau 03 buổi livestream đã tiếp cận được hơn 2.685 người trong đó bao gồm các em học sinh, thầy, cô giáo và phụ huynh. Qua đó, giúp các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo giải đáp những nỗi lo lắng, băn khoăn, giúp các em hiểu rõ bản thân và nhận thức được tầm quan trọng của việc lựa chọn nghề nghiệp sẽ giúp các em phát huy năng lực, sở trường của mình. Hiểu mình khi chọn nghề có thể nói là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người, chọn đúng nghề, hiểu nghề là sáng cả tương lai./.

Ngọc Thảo

Ban TTN TH Tỉnh đoàn


 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla