img
img
Thứ 6, 28/01/2022 01:02:18
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Trần Văn Thời: Tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực
Thứ 3, 26/10/2021 09:46:22

Em Lê Thị Ngọc Duyên – Đoàn viên chi đoàn 11C1 năm học 2020-2021 là người đã truyền nhiệt huyết cho thanh niên trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực,ý nghĩa.

Em Lê Thị Ngọc Duyên – Đoàn viên chi đoàn 11C1

Trong học tập, Duyên luôn cố gắng, chuyên tâm học tập để đạt được thành tích học tập tốt nhất. Không chỉ vậy, Duyên cũng tham gia đội tuyển học sinh giỏi Văn của nhà trường và các phong trào khác do Đoàn trường tổ chức, phát động. Nhờ sự nỗ lực, Duyên cũng đạt được một số thành tích đáng kể: Nhiều năm liền là học sinh khá, giỏi của lớp; Giải ba "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai " năm học 2019-2020; Giải khuyến khích "Tôi là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh" Học viện Thanh Thiếu Niên năm 2020-2021; cộng tác viên thư viện; tham gia các cuộc thi: Đại sứ văn hoá đọc, Tìm hiểu pháp luật, Tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng,...

Bên cạnh việc học, Duyên còn là một Đoàn viên hăng say hoạt động Đoàn, tham gia các hoạt động mùa hè xanh, phát quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tham gia hoạt động trồng cây, ra quân vệ sinh môi trường, tham gia lễ hội nghinh ông của thị trấn Sông Đốc tổ chức hằng năm. Dù thời gian học khá nhiều nhưng với tinh thần tích cực, năng nổ Duyên luôn hăng hái đi đầu trong các hoạt động khi còn học tập ở trường.

Khi hè đến, Duyên chuyển sinh hoạt về địa phương; trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Duyên đã đăng kí tham gia đội tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19 do Đoàn bộ thị trấn Sông Đốc thành lập. Với tinh thần xung kích tuổi trẻ đã tham gia vào tổ tuyên truyền của chi đoàn khóm 9, phổ biến cho người dân hiểu rõ, hiểu đúng, chấp hành tốt các quy định và tuân thủ thực hiện nguyên tắc "5K" trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; tuyên truyền các văn bản quy định về phòng, chống dịch như Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản của tỉnh, huyện đến đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn bằng các hình thức như: tuyên truyền trên trang facebook cá nhân, các nhóm chi đoàn, trang fanpage của chi đoàn (Facebook, zalo,...). Với kết quả đạt được là 19 bài viết, đã tiếp cận được 4.199 người. Đồng thời, chú trọng nắm bắt được tình hình dư luận xã hội trong nhân dân trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và kịp thời định hướng không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai lệch, thiếu kiểm chứng làm hoang mang dư luận.

Cùng Ban Chấp hành Đoàn thị trấn Sông Đốc, tham gia thực hiện Chương trình “San sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch” bằng nhiều hoạt động thiết thực như : tham gia làm 200kg cá khô hỗ trợ cho những hộ dân đang cách ly y tế tại nhà, người bán vé số, hộ gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thị trấn Sông Đốc; đi thăm hỏi và tặng nhu yếu phẩm cho hộ gia đình khó khăn tại địa bàn thị trấn với số lượng là 174 suất quà. Vận động nhân dân trên địa bàn thị trấn Sông Đốc ủng hộ tiêu thụ 60kg nông sản của hộ nông dân xã Khánh Lộc gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, cũng đã hỗ trợ 250kg cá cho huyện đoàn Trần Văn Thời và khu cách ly xã Lợi An. Tham gia tập huấn lấy mẫu test COVID-19 cho người dân; hỗ trợ ghi danh sách lấy mẫu; hướng dẫn người dân tại điểm lấy mẫu test COVID-19 thực hiện tuân thủ nguyên tắc 5K, hỗ trợ sắp xếp vị trí chờ của người dân,... Hỗ trợ xuyên suốt tại chốt trực cửa ngõ vào thị trấn Sông Đốc (khóm 12 ): đợt 1 từ ngày 27/7 đến ngày 19/8 và đợt 2 từ ngày 25/8 đến 27/9.

Từ những kết quả đạt được trong học tập cũng như trong hoạt động Duyên được BCH Đoàn trường tặng giấy khen cho đoàn viên có những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn năm học 2020-2021.


Kiều Diễm

Đoàn trường THPT Sông Đốc, Huyện TVT
 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla