img
img
Chủ nhật, 28/11/2021 13:25:47
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Bếp hồng - Ấm lòng đồng đội
Thứ 6, 01/10/2021 18:13:37

Thấu hiểu những hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ Công an nhân dân nơi cuối trời Tổ quốc, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cà Mau triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có mô hình “Bếp hồng - Ấm lòng đồng đội”, để đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.

Gian bếp nhỏ, thắm đượm nghĩa tình

Gian bếp đặt tại nhà Thượng tá Cao Anh Kiệt, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh cùng vợ là chị Trần Thị Hằng, đỏ lửa xuyên suốt nấu những suất ăn ấm nóng gửi đến đồng đội từ những ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ Tướng Chính phủ.

Đồng chí Phạm Trường An – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh

chuẩn bị các suất ăn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhận thấy lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm căng mình để kiểm soát dịch bệnh với nhiều khó khăn, vất vả, cần được chia sẻ, hỗ trợ; Đại uý Phạm Trường An - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, mạnh dạn đề xuất ý tưởng thực hiện mô hình “Bếp hồng - Ấm lòng đồng đội”, với sự hỗ trợ từ gia đình Thượng tá Cao Anh Kiệt. “Đây là mô hình ý nghĩa, nhằm động viên, cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh, tạo động lực cho lực lượng tuyến đầu hoàn thành mục tiêu kép - vừa phòng, chống dịch, vừa bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, nên được Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng Công tác đảng và công tác chính trị quan tâm, chỉ đạo”, đồng chí An chia sẻ.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và gia đình đồng chí Kiệt gắn kết, phối hợp để những phần ăn chị Hằng nấu có thêm diện mạo mới, bởi sự sáng tạo của tuổi trẻ. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phân công đoàn viên tự thiết kế logo tròn bắt mắt, thể hiện tên mô hình và dòng chữ “Tuổi trẻ Công an tỉnh Cà Mau - Tiếp sức tuyến đầu chống dịch”, dán trực tiếp lên các suất ăn, thể hiện tình cảm của tập thể đối với lực lượng tuyến đầu. Tiếp sức cả vật chất lẫn tinh thần, mô hình như bổ sung thêm năng lượng để đồng đội an tâm công tác, phòng chống dịch bệnh.

Hình ảnh Logo mô hình được dán trên các suất ăn

Nói về những khó khăn, vất vả trong quá trình thực hiện mô hình, chị Hằng bộc bạch: “Khó khăn duy nhất là tìm nguyên liệu. Do dịch bệnh, có ngày, đi cả khu chợ tìm mới đủ bột để làm. Ban đầu, việc nấu ăn đảm nhận một mình, nay có thêm Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chung sức nên càng có động lực để làm. Công việc này không hề vất vả mà ngược lại khi được chia sẻ với những tuyến đầu chống dịch mình lại thấy vui hơn.

Trao sự yêu thương qua những suất ăn, niềm vui được lưu trữ lại trong hành trình thực hiện mô hình là những tin nhắn, những bài đăng cảm ơn trên mạng xã hội. “Bếp hồng” hoạt động bằng sự đóng góp từ các thành viên thực hiện mô hình, không kêu gọi hỗ trợ, nhưng từ những bài đăng đó, nhiều lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ trong Công an tỉnh đã “tiếp lửa”, đóng góp vật chất vào quỹ của “Bếp hồng”, để có thêm nhiều suất ăn ngon, ấm lòng đồng đội. Với vai trò là lãnh đạo đơn vị trực tiếp chỉ đạo công tác Đoàn, ngoài sự quan tâm, thăm hỏi về tình hình hoạt động, Trung tá Đoàn Minh Nghĩa, Trưởng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh, thường xuyên hỗ trợ về vật chất để cùng Đoàn Thanh niên tiếp sức tuyến đầu, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Nói về mô hình, chị nhận xét: Khi nghe đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh báo cáo đề xuất về việc triển khai mô hình, tôi nhận thấy rất ý nghĩa, thiết thực nên đồng ý ngay và hỗ trợ một phần kinh phí để “Bếp hồng” có nguồn hoạt động trong những ngày đầu nhóm lửa”.

Quà từ “hậu phương”

Ngoài chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mỗi món ăn phải thật sự ấn tượng, bắt mắt, để khi thưởng thức, chiến sĩ nơi tuyến đầu cảm thấy vui vẻ, ấm lòng, là tiêu chí phụ mà “Bếp hồng” đặt ra. Thay vì nấu cơm hay những món ăn thông thường, các món ăn được biến tấu, trang trí, thay đổi hình thức thể hiện. Xôi nở hoa, cháo mực nở hoa, hoành thánh nở hoa, bánh bao quả cam, chè thú cưng… ra đời từ đó. Ngoài những bữa ăn, Bếp còn tổ chức gói bánh tét mini, bánh khoai mì… để có thể bảo quản được lâu hơn, phục vụ những ca gác khuya.

Những suất ăn được chuẩn bị đẹp mắt gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19

Thành viên của “Bếp hồng” là những cán bộ đoàn thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, không trực tiếp tham gia tuyến đầu, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị. Nhằm bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nên số lượng thành viên ít, có thời điểm, “Bếp hồng” chỉ có đồng chí Kiệt, chị Hằng cùng con tự nấu; sau đó, thành viên còn lại làm “shipper áo xanh”, phụ trách vận chuyển đến các chốt, tổ truy vết, bệnh viện dã chiến…

Có ngày, thời tiết không ủng hộ, thương đồng đội căng mình bám chốt, những “shipper áo xanh” vẫn chắc tay lái, bon bon trên những con đường vắng, trao tận tay những phần ăn nghĩa tình. Có ngày, nghe tại chốt kiểm soát xuất hiện ca F0, thành viên của bếp lo lắng thay cho đồng đội. Cũng có ngày, nghe chốt phong toả được gỡ bỏ, thành viên của bếp cũng mừng thầm, vì dịch bệnh tại đó đã được kiểm soát.

Thực đơn của Bếp hồngđược thay đổi thường xuyên, chia sẻ luân phiên đến các chốt trực. Có lúc, các chiến sĩ tuyến đầu tự liên hệ với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh để “đặt hàng”. Thượng uý Phạm Hải Triều, cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế vui vẻ tâm sự: “Hiện tại, mình đang trực kiểm soát xe chở hàng hoá ra, vào tỉnh Cà Mau. May mắn được chị Hằng hỗ trợ ăn uống từ khi còn ở tại đơn vị đến khi tham gia nhiệm vụ của tuyến đầu. Cảm phục tình cảm đó, mình theo dõi hoạt động của bếp từ thời điểm đầu, khi những suất ăn không có logo, đến logo màu cam, rồi nay là màu vàng, thông qua mạng xã hội. Trực chốt trong những ngày giãn cách xã hội, hàng quán không buôn bán, những suất ăn mà Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trao tặng thật ý nghĩa. Có ngày, mình còn chủ động xin thêm 1 suất ăn cho vợ bầu, đang trực theo phương án 03 tại chỗ tại Bệnh viện Công an tỉnh”.

Không chỉ tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch bằng những suất ăn ngon, “Bếp hồng” còn đồng hành với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trong hoạt động phong trào những ngày chống dịch. Để các em thiếu nhi F0 đang điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau cảm nhận được không khí Tết Trung thu, Bếp đã nấu và gửi tặng chè trôi nước với tạo hình đáng yêu, cùng với lồng đèn trung thu cho các em với mong muốn các em giữ vững tinh thần lạc quan, chiến thắng dịch bệnh.

Được biết, ngoài mô hình “Bếp hồng - Ấm lòng đồng đội”, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn thực hiện nhiều công trình khác có ý nghĩa tiếp sức tuyến đầu như: Mô hình “Hậu phương vững chắc - Tiền tuyến vững tâm”, hỗ trợ gia đình lực lượng tuyến đầu về lương thực, thực phẩm, đưa rước học sinh, đi chợ… khi có yêu cầu; mô hình “Chuyến xe kết nối yêu thương” vận chuyển trên 30 tấn lượng thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế hỗ trợ tuyến đầu; dựng clip với chủ đề “Vững tin nơi tuyến đầu”; chương trình “Cảm ơn tuyến đầu”…

Song song với chuỗi hoạt động “Tiếp sức tuyến đầu”, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn duy trì tổ chức Chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch”, nổi bật với mô hình “Hạt gạo nghĩa tình, vượt qua đại dịch”, được sự quan tâm, đồng hành, vận động của Thượng tá Lê Kiều Oanh, Phó Trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh, đến nay các mạnh thường quân đã hỗ trợ gần 10 tấn gạo trao tặng cho người bán vé số, hộ nghèo, cận nghèo… trên địa bàn tỉnh trong thời gian giãn cách xã hội.

Trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”, mô hình “Bếp hồng - Ấm lòng đồng đội” làm gợi nhớ những ca từ hào hùng trong bài hát “Nổi lửa lên em” của cố nhạc sĩ Huy Du: “Vũ khí ta mang đâu có là tên lửa, chỉ bếp than hồng ủ chín hơi cơm”. Những suất ăn từ mô hình “Bếp hồng - Ấm lòng đồng đội” thay lời cổ vũ, động viên từ hậu phương gửi đến nơi tuyến đầu, tiếp thêm nguồn năng lượng để đồng đội lập nhiều chiến công, đẩy lùi dịch bệnh, sớm đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

An Nguyên – Trọng Nhân

ĐTN Công an tỉnh

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img Bài mới nhất
Thứ 7, 27/11/2021 20:48:38
TỈNH ĐOÀN CÀ MAU HỖ TRỢ VỐN CHO THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP THÔNG QUA NGUỒN LỰC CỦA BAN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH CÀ MAU
Thứ 7, 27/11/2021 10:08:30
TỈNH ĐOÀN CÀ MAU THỰC HIỆN HỖ TRỢ XÂY DỰNG MÔ HÌNH ẤP NÔNG THÔN MỚI NĂM 2021
Thứ 6, 26/11/2021 15:31:20
Tỉnh đoàn ký kết chương trình phối hợp với CLB Du học sinh tỉnh Cà Mau
Thứ 6, 26/11/2021 14:51:55
Kế hoạch Tuyên truyền kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống cachs mạng của Ddảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau (13/12/1940 - 13/12/2021)
Thứ 6, 26/11/2021 09:37:00
Công tác hỗ trợ các ý tưởng, mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của ĐV, TN trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó ...
Thứ 6, 26/11/2021 09:03:05
V/v tăng cường tham gia hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật về Quân sự và Quốc phòng năm 2021
Thứ 6, 26/11/2021 08:55:07
Tổ chức lớp tập huấn trực tuyến nghiệp vụ, kỹ năng công tác đội dành cho đội ngũ phụ trách thiếu nhi năm 2021
Thứ 5, 25/11/2021 16:33:54
DIỄN ĐÀN THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP NĂM 2021- NƠI CHIA SẺ KINH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP CỦA TỈNH ĐOÀN – ỦY BAN HỘI LIÊN HIỆP THANH ...
Thứ 5, 25/11/2021 14:20:19
TỈNH ĐOÀN – ỦY BAN HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM TỈNH CÀ MAU LUÔN QUAN TÂM ĐẾN ĐÀO TẠO KIẾN THỨC KHỞI NGHIỆP ĐỔI ...
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla