img
img
Chủ nhật, 28/11/2021 13:27:44
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Gương sáng học tập và làm theo Bác
Thứ 2, 16/08/2021 08:18:28

Trong Thư gửi Thanh niên Việt Nam năm 1965, Bác có viết: “Phải luôn luôn nâng cao chí khí cách mạng, trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Dẫu thời gian cứ thế trôi đi, thế nhưng, những lời dạy của Người vẫn luôn sáng soi, vẹn nguyên giá trị. Và hơn bao giờ hết, ngay lúc này đây, những trái tim Việt Nam cùng mang tinh thần đoàn kết, giữ vững niềm tin, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19; ở đó, không khó cho ta chứng kiến “màu xanh” - sức trẻ Việt Nam tình nguyện, kiên cường trên mọi trận tuyến phòng, chống dịch. Hình ảnh ấy thật đẹp, họ xứng đáng là những gương sáng học tập và làm theo Bác, trong đó có những đoàn viên Chi đoàn Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Cà Mau.

Đồng chí Huỳnh Thanh Sang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Cán bộ Đoàn làm công tác tuyên truyền

Để kịp thời phản ánh, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch, đồng chí Bùi Như Ý, Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn kể lại “có hôm đi công tác từ 22 giờ hôm trước đến 18 giờ hôm sau mới được về”. Vất vả là thế, nhưng đồng chí Ý luôn dành thời gian quan tâm, chia sẻ và nhiệt tình đồng hành cùng công tác Đoàn. Trong thời gian tỉnh Cà Mau thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Chính phủ, đồng chí đã cộng tác 10 tin bài, 03 phóng sự liên quan đến cá nhân, tập thể Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tham gia, hỗ trợ “cuộc chiến dịch COVID-19”. Ngoài ra, đồng chí mạnh dạn đề xuất, hướng dẫn lựa chọn, thực hiện hình thức tuyên truyền đoàn viên thanh niên phù hợp với tình hình thực tế như: Cuộc thi trực tuyến, Bản tin hình ảnh, videoclip… Thấm nhuần và xem như kim chỉ nam về lời dạy của Bác Hồ về công tác tuyên truyền “Có nói sự thực thì việc tuyên truyền của mình mới có người nghe”, đồng chí Ý chia sẻ “khi bắt tay vào công việc, mình phải tâm huyết, trách nhiệm, hết mình vì nó, đặc biệt, làm công tác tuyên truyền cần thông tin sự thật, khách quan, có vậy mới hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Bản lĩnh, vì Nhân dân phục vụ

Đã quen với công tác tham mưu, tưởng chừng khi thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại các Chốt kiểm soát dịch, đoàn viên Chi đoàn Phòng Công tác đảng và công tác chính trị gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Lộc Phương Bắc tâm sự: “Được sự tin tưởng của lãnh đạo, bắt đầu với nhiệm vụ mới, tôi càng tập trung hơn; nếu sơ suất, sẽ ảnh hưởng rất lớn”. Ngày 03/8/2021, đồng chí Bắc được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen về có thành tích phát hiện truy đuổi, khống chế đối tượng vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 và có hành vi chống đối lực lượng làm nhiệm vụ. Hỏi lại về thành tích đó, đồng chí khiêm tốn nói “là người đoàn viên, khoác trên mình sắc phục Công an nhân dân thì bản thân cần bản lĩnh, không ngại khó khăn, gian khổ; thành tích đạt được sẽ là động lực để tôi cố gắng, nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn”.

Cũng tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại Chốt kiểm soát dịch, chỉ trong thời gian 03 tháng, đồng chí Huỳnh Thanh Sang, đoàn viên Chi đoàn được Giám đốc Công an tỉnh 02 lần tặng Giấy khen. Đồng chí Sang chia sẻ “ngoài sự đoàn kết, phối hợp chặt chẽ của anh em làm nhiệm vụ; điều đáng quý là được bà con cũng thương, giúp đỡ, hỗ trợ anh em rất nhiều”. “Có lần, sau khi kiểm tra người dân tại Chốt, nấu có tô mì mà về điện cảm ơn, nhắc hoài”, đồng chí bộc bạch thêm. Thật vậy, bất cứ thời điểm nào, phong cách gần dân, trọng dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh hay lời dạy lực lượng Công an “Đối với Nhân dân, phải kính trọng, lễ phép” trong mỗi đoàn viên Công an luôn được giữ gìn và phát huy.

Ở dân thương

“Trong thời điểm này, có thể đóng góp bằng hiện kim ủng hộ người dân thành phố Hồ Chí Minh, thế nhưng, mọi người cũng khó ra ngoài để mua các nhu yếu phẩm cần thiết. Tôi nghĩ, tại quê hương mình có gì thì ủng hộ cái đó, có khi càng ấm lòng hơn”, khi đồng chí Lý Phương Lam, đoàn viên đang thực hiện nhiệm vụ tại Khu di tích lịch sử Hòn Đá Bạc lan tỏa suy nghĩ trên với người dân trên địa bàn đóng quân đã được người dân nhiệt tình ủng hộ. Trong thời gian rất ngắn, vừa thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ, đồng chí Lam cùng người dân và đồng đội vừa chuẩn bị, đóng gói 100kg gạo, 50 kg ruốc khô, 35kg mắm cá bổi, 30kg khô, 20kg tương hột, 70kg dưa rau muống và 400 kg rau, củ, nhờ Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau lựa chọn, chuyển đến người dân Thành phố Hồ Chí Minh. 10 năm công tác trong ngành Công an là ngần ấy thời gian đồng chí Lam gắn bó với Khu di tích lịch sử Hòn Đá Bạc, với người dân ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Thời về hình ảnh “Đi dân nhớ, ở dân thương”.

Xông pha với Đoàn

Khi nhắc đến công tác Đoàn, đồng chí Trần Duy Cường, đoàn viên Chi đoàn chia sẻ “Còn tuổi Đoàn thì mình cứ xông pha thôi, ngần ngại gì”. Bấy nhiêu thôi, cũng đủ để chúng ta hiểu về sự nhiệt tình trong công tác Đoàn của đồng chí Cường như thế nào. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 diễn ra trong thời điểm bùng phát dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Cà Mau, đồng chí Cường đã sắp xếp công việc ở cơ quan, chủ động đăng ký, tích cực tham gia. Đó là một trong các hoạt động thể hiện sự tích cực của đồng chí Cường, ngoài ra, đồng chí đóng góp nhiều ý tưởng phù hợp, thiết thực, ý nghĩa để xây dựng và phát triển công tác Đoàn.

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, bài học quý báu trong mỗi đoàn viên Chi đoàn Phòng Công tác đảng và công tác chính trị. Với những thành tích đạt được qua 05 năm thực hiện, Chi đoàn tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thanh Bảo

ĐTN Công an Tỉnh

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img Bài mới nhất
Thứ 7, 27/11/2021 20:48:38
TỈNH ĐOÀN CÀ MAU HỖ TRỢ VỐN CHO THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP THÔNG QUA NGUỒN LỰC CỦA BAN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH CÀ MAU
Thứ 7, 27/11/2021 10:08:30
TỈNH ĐOÀN CÀ MAU THỰC HIỆN HỖ TRỢ XÂY DỰNG MÔ HÌNH ẤP NÔNG THÔN MỚI NĂM 2021
Thứ 6, 26/11/2021 15:31:20
Tỉnh đoàn ký kết chương trình phối hợp với CLB Du học sinh tỉnh Cà Mau
Thứ 6, 26/11/2021 14:51:55
Kế hoạch Tuyên truyền kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống cachs mạng của Ddảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau (13/12/1940 - 13/12/2021)
Thứ 6, 26/11/2021 09:37:00
Công tác hỗ trợ các ý tưởng, mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của ĐV, TN trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó ...
Thứ 6, 26/11/2021 09:03:05
V/v tăng cường tham gia hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật về Quân sự và Quốc phòng năm 2021
Thứ 6, 26/11/2021 08:55:07
Tổ chức lớp tập huấn trực tuyến nghiệp vụ, kỹ năng công tác đội dành cho đội ngũ phụ trách thiếu nhi năm 2021
Thứ 5, 25/11/2021 16:33:54
DIỄN ĐÀN THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP NĂM 2021- NƠI CHIA SẺ KINH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP CỦA TỈNH ĐOÀN – ỦY BAN HỘI LIÊN HIỆP THANH ...
Thứ 5, 25/11/2021 14:20:19
TỈNH ĐOÀN – ỦY BAN HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM TỈNH CÀ MAU LUÔN QUAN TÂM ĐẾN ĐÀO TẠO KIẾN THỨC KHỞI NGHIỆP ĐỔI ...
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla