img
img
Thứ 6, 12/08/2022 12:11:00
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Phú Tân: Xung kích, tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thứ 3, 20/07/2021 09:29:40

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sẵn sàng đi đầu trong tham gia cùng các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuổi trẻ huyện Phú Tân tích cực thực hiện các công việc cụ thể, thiết thực nhằm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch bệnh.

Đoàn viên, thanh niên tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các Đoàn cơ sở xã, thị trấn thành lập các đội hình tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Qua đó, 09/09 Đoàn cơ sở xã, thị trấn thành lập 09 đội hình tình nguyện với sự tham gia của 112 đoàn viên, thanh niên, được chia thành nhiều tổ nhỏ, mỗi tổ có từ 02 - 05 người để tham gia hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch.

Trong những tuần qua, với tinh thần xung kích, tình nguyện các cơ sở Đoàn trực thuộc và các đội hình đã chủ động linh hoạt phối hợp, hỗ trợ thực hiện nhiều cách làm hay, ý nghĩa, trong đó có các hoạt động nổi bật như:

Đoàn viên, thanh niên sử dụng xe máy cùng băng rôn, khẩu hiệu và bộ loa di động tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 dọc các tuyến đường từng ấp, khóm trên địa bàn để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và thực hiện nghiêm thông điệp “5K”; không chủ quan, lơ là, không di chuyển đến những địa phương đang có dịch bệnh.

Huy động phát hơn 2.000 tờ rơi, 500 khẩu trang y tế cho người dân; vận động trao hơn 90 suất gạo. Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn thực hiện vận động nhu yếu phẩm (cá khô, mắm, cá) hỗ trợ cho người lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Phối hợp cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của đơn vị, gắn bảng thông báo để mọi người dân cùng giám sát việc cách ly đối với các trường hợp thuộc diện cách ly y tế tại hộ gia đình. Các đội hình tình nguyện tham gia rà soát, nắm bắt nhu cầu nhu yếu phẩm để kịp thời hỗ trợ các hộ gia đình đang cách ly, luôn động viên tinh thần, không kỳ thị để họ an tâm thực hiện tốt việc cách ly tại gia đình.

Để động viên tinh thần của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, Ban Thường vụ Huyện đoàn Phú Tân phối hợp với các ngành đoàn thể huyện tổ chức thăm hỏi và tặng quà các đồng chí đang làm việc tại khu cách ly tập trung của huyện.

Các hoạt động tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các đơn vị đã khơi dậy được sức trẻ, thể hiện vai trò xung kích, nhiệt huyết của lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bằng những việc làm cụ thể, lan tỏa hình ảnh tuổi trẻ luôn tiên phong, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng./.

Thanh Duy

Huyện đoàn Phú Tân

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla