img
img
Thứ 6, 12/08/2022 12:18:39
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Tuổi trẻ Cà Mau chung tay đẩy lùi dịch Covid-19
Thứ 2, 12/07/2021 09:45:25

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có - việc gì khó có thanh niên”; tuổi trẻ Cà Mau đã, đang và sẽ có nhiều hành động thiết thực, sẵn sàng tham gia cùng lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19.

Tình nguyện viên hướng dẫn người dân khai báo y tế

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trong công đồng rất cao. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh thành lập các đội hình thanh niên tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương, đơn vị. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, thần tốc hơn, Đoàn thanh niên các cấp toàn tỉnh thành lập 164 đội hình thanh niên với 1.496 đoàn viên, thanh niên tham gia. Các đội hình được thành lập từ tỉnh đến cơ sở (từ 2-5 người trở lên/ đội) theo hướng“4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, các đội hình tình nguyện đã thực hiện tốt thông điệp “3T” trong tham gia các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch. Theo đó, đoàn viên đã “Tiên phong”, đi đầu, sẵn sàng tham gia vào các lực lượng phòng chống dịch (đầu tiên là ở các chốt kiểm soát dịch); đề cao tinh thần “Tương trợ”, tương ái, hỗ trợ lẫn nhau, hỗ trợ nhân dân cùng vượt qua khó khăn do đại dịch; “Thích ứng” với điều kiện mới là yêu cầu để chúng ta thực hiện mục tiêu kép, từng bước chiến thắng đại dịch. Đồng hành với những sự thích ứng đó, tổ chức Đoàn, Hội đã chuyển đổi nhanh các hình thức tổ chức hoạt động tình nguyện hè tập trung cao điểm cho công tác tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài nhiệm vụ chính tham gia trực các chốt. Đội hình tình nguyện còn tham gia tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 như: thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang - Khoảng cách - Không tập trung - Khử khuẩn - Khai báo y tế). Tuyên truyền để người dân thường xuyên thực hiện khai báo y tế, cài đặt, sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử. Tuyên truyền lưu động thông qua mô hình “tiếng loa thanh niên” tại 101 xã, phường, thị trấn với phương thức di chuyển bằng xe gắn máy có khẩu hiệu phòng chống COVID-19 và loa di động đi khắp các nẻo đường, ngõ ngách, các khu chợ, nơi tập trung đông dân cư tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19; nhất là diễn biến tình hình, tính chất nguy hiểm, nguy cơ, tác hại và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh... Ngoài việc tuyên truyền bằng loa di động, thành viên của đội hình tình nguyện còn phát tờ rơi tuyên truyền cách phòng, chống dịch COVID-19 cho bà con nhân dân.

Đoàn viên, thanh niên phát loa tuyên truyền cho người dân

về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ảnh: CTV

“Áo xanh” tham gia tình nguyện tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch. Từ đầu tháng 5/2021, để hạn chế dịch bệnh có thể lây lan từ những địa phương khác, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tham gia hỗ trợ tại 62 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh (Thành phố Cà Mau 06 chốt (2 chốt cấp tỉnh, 4 chốt cấp thành phố); huyện Thới Bình 12 chốt (02 chốt cấp tỉnh 2, 10 chốt cấp huyện); Đầm Dơi 09 chốt, huyện Trần Văn Thời 06 chốt, huyện U Minh 04 chốt (cấp huyện 02 chốt, cấp xã 02 chốt), Biên phòng 25 chốt với 147 thanh niên tình nguyện tham gia). Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã thành lập đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ tại 4 chốt kiểm soát cấp tỉnh với 36 thành viên (trước là 32 thành viên, mới bổ sung 4 thành viên tại chốt Quốc lộ 1A); (chốt Quốc lộ 1A – Tắc Vân; chốt Quảng lộ Phụng Hiệp; chốt Quốc lộ 63; chốt đường Xuyên Á), các đội hình còn lại tham gia các chốt do UBND các huyện thành lập.

Trao tặng trứng gà cho các chốt kiểm dịch COVID-19, Ảnh: CTV

Trong những ngày qua, nhiều phương tiện và người dân di chuyển về tỉnh với cường độ cao; mặc dù, ăn vội, ngủ trễ nhưng các tình nguyện viên trực chốt thấy rất vui vì góp một phần công sức để ngăn chặn, kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 để xã hội sớm trở lại hoạt động bình thường.

Để động viên tinh thần của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng như các Huyện, Thành đoàn đã thành lập đoàn đến thăm và tặng quà cho các lực lượng chức năng trong đó có các đội hình thanh niên tình nguyện đang triển khai nhiệm vụ tại các khu cách ly và điểm chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh. Tại mỗi điểm chốt đến thăm, đoàn đã trao tặng 1.000 kính chống giọt bắn, 5.000 trứng gà, trên 5.000 khẩu trang; hỗ trợ tiền mặt cho tập thể các chốt, hỗ trợ tiền mặt cho 51 thanh niên tình nguyện và dân quân tự vệ; trao tặng các nhu yếu phẩm như gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm khác phục vụ cho các chốt kiểm soát…tổng giá trị các phần quà trên 120 triệu đồng. Có thể nói, những hành động, việc làm thiết thực, hiệu quả của các “chiến binh” mang màu áo xanh tình nguyện đã đồng lòng, hợp sức, chung tay góp phần trong công cuộc chiến đấu chống dịch COVID -19.

Việt Xô

Ban Phong trào TĐ

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla