img
img
Thứ 2, 20/09/2021 12:59:54
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng
Thứ 2, 05/07/2021 08:55:56

Những năm gần đây, nhờ làm tốt công tác phối hợp tổ chức cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và ý thức gương mẫu của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và quần chúng Nhân dân trên địa bàn nên phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Năm Căn luôn diễn ra sôi nổi.

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện hàng năm đều xây dựng kế hoạch, chủ động triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu về hiến máu tình nguyện đến cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện và tổ chức các đợt tiếp nhận máu. Ðồng thời, tạo được sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Hiện nay, huyện Năm Căn và 8/8 xã, thị trấn Năm Căn đều có ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, cùng 130 thành viên trong 5 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện của huyện đã và đang hoạt động rất hiệu quả. Thời gian qua, được sự chỉ đạo kỳ quyết của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Năm Căn, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp tổ chức nhiều đợt hiến máu và đạt kết quả đáng trân trọng. Trong năm 2020, huyện đã vận động hiến được 358 đơn vị máu. Riêng 6 tháng đầu năm 2021, huyện hiến được 184 đơn vị máu.

Đông đảo công chức, viên chức và nhân dân địa bàn huyện Năm Căn hiến máu cứu người

Bạn Trần Hằng Ny, Bí thư Chi đoàn Khóm 5, thị trấn Năm Căn, chia sẻ: “Tôi đã hiến máu được 12 lần và sẽ tiếp tục tham gia, đồng thời vận động các bạn đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn, mọi người xung quanh tham gia hiến máu cứu người".

Cô Trương Thị Lạc, giáo viên Trường Mầm non thị trấn Năm Căn, phấn khởi cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui vì bản thân đã làm được việc ý nghĩa. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu để giúp những ai đang cần”.

Với các khẩu hiệu “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”, “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu trở nên sôi nổi hơn khi lượng máu ở các bệnh viện bắt đầu khan hiếm. Thực tế, hiến máu không chỉ góp phần cứu sống người bệnh mà còn mang lại sức khoẻ cho chính người hiến máu. Người tham gia hiến máu được khám sàng lọc, tư vấn sức khoẻ miễn phí, kịp thời phát hiện bệnh lý để chữa trị.

Ðể phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan toả, công tác vận động, tuyên truyền luôn là nhiệm vụ trọng tâm, bởi không phải ai cũng hiểu hết quyền, lợi ích và ý nghĩa khi tham gia hiến máu. Hiến máu cứu người không những tạo cho họ cảm giác vui vẻ, tự hào vì đã mang đến niềm tin, niềm hy vọng về sự sống cho người bệnh cũng như những người kém may mắn, mà còn góp phần đưa phong trào này thật sự trở thành nét đẹp văn hoá.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Năm Căn kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân để khuyến khích, động viên mọi người tiếp tục tham gia hiến máu.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Năm Căn Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ: “Ðối với công tác vận động hiến máu, hàng năm huyện luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Ðạt được kết quả trên nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo và việc tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người. Bên cạnh đó, chúng tôi kịp thời khen thưởng những tổ chức, đơn vị, cá nhân có thành tích tham gia hiến máu nhân đạo. Từ đó, thu hút đông đảo lực lượng tham gia”.

Mỗi người hiến máu luôn xác định việc hiến máu cứu người không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, mà còn thể hiện lòng nhân ái và tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng./.

Mộng Tuyền

Nguồn: baocamau.com.vn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla