img
img
Thứ 2, 20/09/2021 12:09:16
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Những tình nguyện viên đặc biệt trong cuộc chiến chống dịch COVID-19
Thứ 2, 14/06/2021 09:57:40

Trong cuộc chiến với “giặc” Covid–19, tỉnh Bắc Giang đã nhận được sự chung tay, góp sức của cả nước. Mỗi tình nguyện viên đến với Bắc Giang dịp này đều mang theo những câu chuyện đặc biệt...

* Đi xuyên đêm từ Quảng Bình ra Bắc Giang chống dịch

Chiều muộn ngày 22/5, nhiều cán bộ của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang ngóng trông một chàng trai trẻ đặc biệt. Mọi người chờ đợi trong háo hức và cảm phục. Trời nhá nhem tối, một chiếc xe cứu thương tỉnh Quảng Bình đến trụ sở của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang. Chàng trai trẻ bước xuống xe trong tiếng vỗ tay chào đón. Chàng trai đó là Đặng Minh Trí, anh không khỏi bất ngờ và xúc động bởi sự đón tiếp chân thành đó.

Hình ảnh em Đặng Minh Trí

Sau nhiều lần hẹn, phóng viên Tiền Phong mới có thể gặp Trí tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang vì anh luôn bận rộn. Dáng thư sinh, giọng nhỏ nhẹ của Trí dễ mang lại sự cảm mến cho những người mới gặp. Ngồi ghế đá bên góc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang, Trí rủ rỉ: “Em sinh năm 1997, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình). Hiện em đang làm công việc lái xe cứu thương cho một công ty vận tải ở tỉnh Quảng Bình. Khi tình hình dịch bùng phát ở Bắc Giang, thấy lời kêu gọi chung tay góp sức chống dịch, em lập tức đăng ký tham gia. Em đề xuất với lãnh đạo công ty cho em mượn xe cứu thương của công ty đến Bắc Giang chống dịch.

Khi đến Bắc Giang, em mới thực sự cảm nhận được tình hình dịch căng thẳng. Em thấy ấn tượng về sức làm việc của các y bác sỹ ở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang. Họ làm việc thâu đêm, không có thời gian về nhà với gia đình. Nhiều người dân Bắc Giang gửi lời động viên, thăm hỏi khiến em rất xúc động. Đến khi nào Bắc Giang hết dịch, em mới về”, Trí tâm sự.

* Góp 100 triệu đồng và tình nguyện đến điểm nóng

Ngày 19/5, anh Hiếu bay từ Đà Lạt để đến tỉnh Bắc Giang xa lạ mà anh chưa hề đặt chân đến. Sau khi được xét nghiệm COVID - 19, Tỉnh Đoàn Bắc Giang bố trí cho anh ăn nghỉ ở hệ thống trường học Thu Hương (cùng nơi ăn nghỉ của đoàn tình nguyện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương). Hằng ngày, anh đến Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh Bắc Giang bốc dỡ hàng hỗ trợ chống dịch hoặc đi theo các đoàn trao tặng quà ở các địa phương trong tỉnh Bắc Giang.

Hình ảnh anh Nguyễn Vũ Trung Hiếu đang khuân vác đồ hỗ trợ trên xe tải

Những ngày đầu tháng 6, nắng như đổ lửa. Giữa trưa, nhiệt độ ngoài trời lên 39 độ C. Tại Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh Bắc Giang (nơi tiếp nhận hàng viện trợ chống dịch của Tỉnh Đoàn Bắc Giang), một người đàn ông nhỏ con thoăn thoắt khuân vác những đồ hỗ trợ trên xe tải. Mặc kệ mồ hôi ướt sũng áo, người đàn ông ấy cứ miệt mài với công việc. Anh kiệm lời, nhưng luôn mang lại thiện cảm cho người tiếp xúc. “Anh ấy là Nguyễn Vũ Trung Hiếu ở Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng đến đây./.

Mộng Tuyền

Nguồn: doanthanhnien,vn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla