img
img
Thứ 2, 20/09/2021 11:16:39
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Cái Nước: Mô hình “Vườn rau tiết kiệm nước”
Thứ 6, 16/04/2021 09:50:33

Vừa qua, Xã đoàn Thạnh Phú phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường ra quân thực hiện công trình thanh niên “Vườn rau tiết kiệm nước” trên địa bàn xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước.

Sau khi khảo sát và thống nhất, Xã đoàn Thạnh Phú và Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau đã chọn 10 hộ dân và đoàn viên chí thú làm ăn lắp đặt thí điểm 10 hệ thống tưới nước tự động, phục vụ cho hoạt động sản xuất rau màu bao gồm: máy bơm, bộ tưới phun và các phụ kiện cần thiết, với kinh phí trên 27 triệu đồng. Theo đó, đoàn viên thanh niên đã thiết kế, lắp đặt hệ thống tưới phun phù hợp với điều kiện của từng hộ; đồng thời, đã vận hành hệ thống và hướng dẫn cách thức sử dụng cho từng hộ dân.

Hệ thống tưới phun tự động vừa tiết kiệm nước tưới, vừa tiết kiệm thời gian cho người dân, nhất là các hộ sản xuất với diện tích lớn. Các hộ gia đình rất phấn khởi khi được được trang bị hệ thống tưới nước tự động phục vụ sản xuất rau màu, nhất là vào mùa khô, nguồn nước ngọt hạn chế.

Đây là công trình của Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường phối với Xã đoàn Thạnh Phú, huyện Cái Nước hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021 và Ngày Nước thế giới năm 2021 với chủ đề: “Bảo vệ tài nguyên nước là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta”; “Hãy sử dụng tiết kiệm nước để chia sẻ cơ hội cho mọi người”./.

Phúc Duy

Huyện đoàn Cái Nước

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla