img
img
Thứ 2, 19/04/2021 07:42:50
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Đồng loạt tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)
Thứ 2, 29/03/2021 14:00:03

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, từ đó khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc góp phần xây dựng quê hương đất nước, khẳng định vai trò, vị thế của ĐVTN trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 26/3/2021, Đoàn Thanh niên các huyện Phú Tân, Năm Căn, Trần Văn Thời, Đầm Dơi và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và tuyên dương “Gương sáng cán bộ Đoàn năm 2021.

* Tại huyện Phú Tân, dự chương trình có đồng chí Dương Hoài Nam - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; anh Huỳnh Hảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cà Mau; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các Đoàn trực thuộc và hơn 100 cán bộ, đoàn viên tiêu biểu.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh suốt 90 năm qua. Trưởng thành và lớn mạnh từ trong cách mạng, trải qua 90 năm, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Phú Tân đã tổ chức, tập hợp, đoàn kết thanh niên, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Hàng năm, có hàng trăm đoàn viên huyện ta đứng trong hàng ngũ của tổ chức Đoàn cũng như nhiều đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Họ là hạt giống tin yêu của Đảng, là thế hệ kế tục sự nghiệp vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp Công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Trải qua 90 năm rèn luyện, kế thừa truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cùng với thế hệ trẻ cả nước, tuổi trẻ Phú Tân luôn đi đầu, xung kích hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của các giai đoạn cách mạng, tiếp tục nêu cao khí thế quyết tâm, tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng dựng xây quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

Biểu dương những nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm và những kết quả của các cấp bộ Đoàn và lực lượng đoàn viên, thanh niên trong huyện đạt được, đồng chí Dương Hoài Nam - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Phú Tân đề nghị các cấp bộ Đoàn trong huyện cần định hướng, giáo dục thanh niên giữ vững bản lĩnh cách mạng, có ý thức nhạy bén chính trị, tích cực đấu tranh ngăn chặn, phản bác những thông tin và luận điệu sai trái, tăng sức đề kháng cho thanh niên trước những biểu hiện tiêu cực, mặt trái của xã hội và sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhất là trên mạng xã hội. Cần tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện 3 phong trào hành động cách mạng và 03 chương trình đồng hành với thanh niên. Đặc biệt, tổ chức Đoàn phải thực hiện tốt nhiệm vụ tổ chức, chăm sóc, giáo dục, rèn luyện các em thiếu niên, nhi đồng; các em là những chủ nhân tương lai của đất nước, do đó mỗi đoàn viên, thanh niên phải thực sự là tấm gương sáng để các em học tập và noi theo; hướng các em phấn đấu trở thành những đoàn viên ưu tú, những công dân có ích cho quê hương, đất nước mai sau.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, phối hợp và trực tiếp tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020.

Cũng trong chương trình buổi lễ, Huyện đoàn đã tuyên dương “Gương sáng cán bộ Đoàn huyện Phú Tân” cho 24 cá nhân ưu tú, tiêu biểu trong rèn luyện phong cách cán bộ Đoàn, hướng đến người thủ lĩnh thanh niên trong tình hình mới và có thành tích nổi bật trong tham gia công tác Đoàn - Hội - Đội thời gian qua./.

* Tại huyện Năm Căn, Huyện đoàn tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) vào sáng ngày 26/3.

Thay mặt Ban Thường vụ Huyện đoàn, đồng chí Phan Thị Trang Phượng - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Trải qua 90 năm rèn luyện và trưởng thành, kế thừa truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên, là đội dự bị tin cậy của Đảng, là lực lượng xung kích cách mạng; là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam, đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên; phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Những năm qua, cùng với phong trào thanh niên cả nước tuổi trẻ Năm Căn không ngừng ra sức thi đua, học tập, rèn đức, luyện tài, xung kích tình nguyện trên mọi mặt trận. Các cấp bộ Đoàn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động, sáng tạo hiệu quả; tăng cường mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; tăng cường công tác củng cố và xây dựng các tổ chức Đoàn, Hội, Đội; tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo các thế hệ thanh niên có trình độ, giỏi về chuyên môn, thạo về kỹ năng, vững về lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Đoàn Tấn Công, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những nỗ lực, đóng góp của các thế hệ cán bộ, đoàn viên thanh niên của huyện Năm Căn trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Huyện đoàn tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: “Các cấp bộ Đoàn từ huyện đến xã phải thường xuyên coi trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, giáo dục về lịch sử truyền thống của dân tộc, của Đảng, của Đoàn cho đoàn viên, thanh thiếu niên. Đổi mới và mở rộng các hình thức sinh hoạt, học tập phù hợp để nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, nội dung giáo dục phải hướng vào nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, chủ động vươn lên giảm nghèo, rèn luyện kỹ năng sống và làm giàu chính đáng. Gương mẫu đi đầu trong xây dựng lối sống mới có kỷ cương, có văn hóa trong thanh niên và trong xã hội. Kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực của chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa cơ hội, lối sống thực dụng, ích kỷ, đua đòi, buông thả. Củng cố niềm tin của thế hệ trẻ vào lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới của đất nước; Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng 03 phong trào hành động cách mạng và 03 chương trình hành động của Đoàn trong các cấp bộ Đoàn. Tổ chức Đoàn thanh niên cần tích cực đăng ký, tham gia đảm nhận thực hiện những công trình thanh niên. Cần gắn chặt các hoạt động của tổ chức mình với các nhiệm vụ của địa phương, đơn vị nhất là nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, tham gia giữ gìn trật tự xã hội, giữ vững ổn định chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể. Phát huy vai trò của Đoàn cơ sở, lựa chọn tiêu chí, phương thức hoạt động phù hợp tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững; Xây dựng triển khai có hiệu quả chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng, đại hội Đoàn các cấp; cần có nhiều hình thức và biện pháp đưa thanh niên tham gia tích cực vào các phong trào cách mạng trên mọi lĩnh vực, đặc biệt ở những địa bàn nông thôn, các lĩnh vực cần đến vai trò xung kích của tuổi trẻ. Làm nổi bật vai trò “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” và quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ thanh niên vay vốn, tạo việc làm nhất là ở vùng nông thôn từ đó động viên các thanh niên trong việc lập thân, lập nghiệp cống hiến sức trẻ tài năng cho quê hương, đất nước”.

Đại diện cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện, anh Bùi Phước Luân, Ủy viên BCH Huyện đoàn, Bí thư đoàn xã Hiệp Tùng hứa hẹn: “Tiếp tục phát huy truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bằng tinh thần rèn luyện, phấn đấu không ngừng, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; Các cấp bộ Đoàn sẽ xung kích đảm nhận và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội. Thông qua các hoạt động tình nguyện tạo sự chuyển biến tích cực về chất lượng của tổ chức Đoàn, Hội, Đội; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện phẩm chất đạo trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tập trung xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh toàn diện, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, thực sự là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, tăng cường hơn nữa công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng Hội liên hiệp thanh niên, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh”.

Dịp này, Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01cá nhân đạt thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của BCH Trung ương Đoàn cho 10 đồng chí đã có thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn; tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020; Đồng thời, Huyện đoàn cũng gởi tặng một phần quà đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Năm Căn qua các thời kỳ nhằm thay lời tri ân những cống hiến cho sự phát triển của Đoàn bộ huyện Năm Căn trong thời gian qua./.

* Tại huyện Trần Văn Thời, Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và Tuyên dương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu năm 2021 được Huyện đoàn tổ chức tại Nhà Thiếu nhi huyện vào chiều ngày 26/3.

Tại buổi lễ, đại diện Huyện đoàn đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh qua 90 năm xây dựng và trưởng thành; những thành tích nổi bật của tuổi trẻ Trần Văn Thời đã đạt được trong thời gian qua. Trải qua 90 năm, dù ở bất cứ thời điểm nào, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Trần Văn Thời luôn hoàn thành sứ mệnh của tổ chức, giáo dục, rèn luyện, động viên thanh niên xung kích với những phong trào hành động cách mạng, thực sự trở thành tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên, là đội dự bị tin cậy của Đảng. Xung kích đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, hiến máu nhân đạo, chung tay phòng chống dịch Covid-19… cũng như rất nhiều hoạt động khác, góp phần chung tay xây dựng và phát triển huyện Trần Văn Thời ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 11 Bí thư Chi đoàn tiêu biểu; Huyện đoàn tặng quà lưu niệm cho các đồng chí lãnh đạo là Bí thư, Phó Bí thư Huyện đoàn Trần Văn Thời qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.

* Tại huyện Cái Nước, Huyện đoàn tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên dương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu. Dự chương trình có đồng chí Phạm Phúc Giang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành đoàn thể cấp huyện cùng các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Huyện đoàn, Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc và 18 Bí thư Chi đoàn tiêu biểu năm 2021.

Tại chương trình, đại biểu đã được xem Clip giới thiệu 90 năm chặng đường thành lập và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với nhiều đóng góp to lớn của tổ chức Đoàn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại diện Huyện đoàn đã phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo cáo kết quả hoạt động phong trào TNN trong thời gian qua. Đồng thời đề ra những mục tiêu phấn đấu đưa tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Phúc Giang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao thành tích của các cấp bộ Đoàn trong thời gian qua. Đồng thời lưu ý một số vấn đề trong thời gian là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong thanh niên, xây dựng bản lĩnh chính trị, lý tưởng cách mạng cho thanh niên; Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị; Thường xuyên nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn vững mạnh,…

Dịp này, Huyện đoàn đã tuyên dương 18 Bí thư Chi đoàn tiêu biểu có đóng góp to lớn trong phòng trào thanh thiếu nhi của huyện nhà thời gian qua./.

* Tại huyện Đầm Dơi, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Trải qua 90 năm rèn luyện, kế thừa truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng và sự tổ chức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã giương cao ngọn cờ cách mạng, kiên cường, dũng cảm chiến đấu, hy sinh với tinh thần “không có gì quý hơn độc lập tự do”, luôn đi đầu, xung kích hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của các giai đoạn cách mạng, góp phần xứng đáng và sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, nhớ lời căn dặn của Bác Hồ với thanh niên “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Đầm Dơi hôm nay đã tiếp bước cha anh, giữ vững tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngừng nỗ lực, rèn luyện, sáng tạo trên các lĩnh vực học tập, lao động, để lại dấu ấn tốt đẹp bằng những công trình thanh niên mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, tạo sức lan toả mạnh mẽ, thu hút không chỉ thanh niên mà cả bà con nhân dân cùng tham gia vào các hoạt động. Mỗi năm đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, mang lại giá trị kinh tế và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Điển hình như công trình thắp sáng đường quê; công trình sửa lộ giao thông nông thôn; công trình xây cầu giao thông nông thôn; xây dựng nhà nhân ái, khăn quàng đỏ, điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi…. Không chỉ xung kích, tình nguyện trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, tuổi trẻ Đầm Dơi còn thể hiện sự sáng tạo, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Được sự hỗ trợ của tổ chức Đoàn các cấp, thông qua các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, và vốn vay Ngân hàng chính sách, quỹ giúp nhau lập nghiệp đến nay đã có rất nhiều mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ với nhiều mô hình cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, góp phần tích cực vào việc tham gia xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế trên toàn huyện.

Dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 03 cá nhân có thành tích tiêu biểu; Ủy ban nhân dân huyện trao giấy khen cho 03 tập thể và 34 cá nhân đạt thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đạt giải cao trong cuộc thi tìm hiểu 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

* Trước đó, Huyện đoàn phối hợp với Hội Cựu TNXP huyện Đầm Dơi tổ chức đến thăm và trao 05 suất quà cho các cô, chú hội viên Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ tặng thơ Thanh niên xung phong (28/3/1951 – 28/3/2021)./.

* Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) được tổ chức vào chiều ngày 26/3; đồng thời tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Cà Mau lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022, giai đoạn 2017 - 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Đoàn Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Thắm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ cùng với 70 đoàn viên thanh niên ưu tú Công an trong tỉnh.

Tại buổi lễ, đại diện Đoàn Thanh niên đã phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 65 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Bộ Công an. Theo đó, trong thời gian qua, tuổi trẻ Công an trong tỉnh đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu, cống hiến hết sức mình hoàn thành sứ mệnh cách mạng của người chiến sỹ Công an nhân dân, đã có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc; luôn tự hào, kế thừa, phát huy những thành tích các thế hệ đoàn viên thanh niên đi trước.

Bên cạnh đó, nhằm định hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên đúng đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng đã triển khai một số điểm mới cơ bản của Luật Thanh niên năm 2020 đến các đại biểu nắm, nghiên cứu thực hiện.

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Cà Mau lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022, giai đoạn 2017 - 2020. Tại Hội nghị, đại biểu đã được lắng nghe báo cáo sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội. Trong nhiệm kỳ vừa qua, xác định rõ vai trò xung kích, tình nguyện, luôn nêu cao ý thức trách nhiệm với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, đoàn viên thanh niên Công an trong tỉnh đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nhận thức xã hội, phát huy tính năng động sáng tạo, tu dưỡng rèn luyện, phát huy truyền thống của các thế hệ cán bộ Đoàn Công an trong tỉnh đi trước, tích cực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Cà Mau, không ngừng nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Từng cơ sở Đoàn tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua như: “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, triển khai có hiệu quả phong trào "Thanh niên tình nguyện" thông qua việc tổ chức các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới; hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh như các mô hình “Ngày Thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” gắn với thực hiện công trình thanh niên cơ quan đơn vị “Xanh - Sạch - Đẹp”. Đồng thời, tổ chức các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội; các hoạt động tình nguyện cao điểm. Đặc biệt, luôn chủ động, tích cực trong công tác tham mưu Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện Công an tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện hằng năm, thành lập và quản lý Câu lạc bộ Hiến máu Công an tỉnh. Ngoài ra, còn tập trung thực hiện các phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo"; Phong trào "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc".

Dịp này, Tỉnh đoàn tặng "Cờ thi đua đơn vị xuất sắc" - Đơn vị có thành tích dẫn đầu trong khối lực lượng vũ trang trong tỉnh cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 07 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích cho các tác giả có bài viết xuất sắc, nội dung hay và trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 02 giải Chuyên đề cho các tác phẩm ảnh đạt chất lượng cao về hình ảnh và nội dung, thể hiện được những hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân trong các mặt công tác, chiến đấu, hết lòng vì nhân dân phục vụ trong Cuộc thi viết "Tìm hiểu 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 65 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an" và Cuộc thi Ảnh với chủ đề "Tuổi trẻ Công an Cà Mau tự hào là người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh" được phát động trong thời gian qua./.

Thanh Duy - Thanh Nghị - Nghĩa Hiệp - Phúc Duy - Lan Duyên - Kiều Thơ

Huyện đoàn Phú Tân, Năm Căn, Trần Văn Thời, Cái Nước, Đầm Dơi, Công an tỉnh

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla