img
img
Thứ 2, 08/03/2021 16:40:37
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Lan tỏa “Xuân yêu thương”
Thứ 3, 02/02/2021 13:50:37

Với mong muốn mang lại một mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn đến cho những bạn sinh viên ngoại tỉnh không có điều kiện về quê đón Tết; các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như những em học sinh tại các điểm trường ở vùng sâu vùng xa, trong những ngày cận Tết, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Tặng quà cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Mở đầu chuỗi hoạt động, ngày 23/1 vừa qua, Phân hiệu đã tổ chức buổi họp mặt để trao quà cho các bạn sinh viên xa quê không có điều kiện về đón Tết cùng gia đình và các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Sau thời gian thông báo và xét chọn, 22 bạn sinh viên đủ điều kiện đã được Nhà trường trao tặng những suất quà tại buổi họp mặt. Mỗi suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm sử dụng trong ngày Tết. “Là một trong những sinh viên được xét chọn và nhận quà lần này em thấy rất vui, đặc biệt là trước thềm năm mới. Phần quà với em không chỉ mang giá trị vật chất, mà đó là tấm lòng mà thầy cô và Nhà trường đã dành sự quan tâm hỗ trợ chúng em. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo cùng toàn thể thầy cô trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau và em xin hứa sẽ cố gắng học thật tốt để sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội”, bạn Huỳnh Hạ Vĩ – Sinh viên năm 3 ngành Dược học chia sẻ.

Bên cạnh tổ chức trao quà tại trường, Phân hiệu đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm hỏi và trao tặng quà tại nhà của các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để hiểu hơn về hoàn cảnh của các bạn. Qua mỗi chuyến đi, thầy cô thấu hiểu hơn những hoàn cảnh của sinh viên để kịp thời hỗ trợ và tiếp thêm động lực để các bạn cố gắng. Đồng chí Ngô Mai Lý – Phó Bí thư Đoàn Phân hiệu cho biết: “Có thực tế đến thăm các bạn tại nhà chúng tôi càng thêm quý các bạn nhiều hơn. Bởi các bạn là những người trẻ, biết vượt lên hoàn cảnh khó khăn để phấn đấu tìm con chữ, lo cho tương lai phía trước. Mỗi sinh viên là một câu chuyện đời khác nhau, nhưng tất cả đều có chung niềm khát khao trở thành những công dân có ích. Vì thế, về phía Nhà trường, chúng tôi sẽ tiếp bước hết mình giúp các bạn có nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng để rèn thân, lập nghiệp sau này”.

Bạn Võ Thị Như Huỳnh, sinh viên năm cuối ngành Luật kinh tế bộc bạch: “Em rất vui khi nhận được thông tin mình có trong danh sách những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được chọn nhận quà trong đợt này. Niềm vui nhân đôi khi thầy cô lại trực tiếp đến thăm hỏi tại nhà. Với em, đây sẽ là động lực để em cố gắng hơn nữa xứng đáng với sự quan tâm của Nhà trường và thầy cô”.

Tiếp nối chuỗi hoạt động Xuân yêu thương, ngày 27/1, Phân hiệu phối hợp cùng với Chi đoàn Thời sự - Chuyên đề (Đài Phát thanh và Truyền hình Cà Mau) và các mạnh thường quân tổ chức chương trình mang mùa xuân đến cho các em học sinh còn khó khăn tại trường Tiểu học Chà Là (xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi). Tại đây đoàn đã trao 47 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trực tiếp đến thăm hỏi, trao 3 phần quà cho 3 bạn có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đến tham dự. Từ việc thực tế đến thăm hỏi tại nhà giúp BTC chương trình hiểu hơn về hoàn cảnh các em để từ đó có những chính sách hỗ trợ kịp thời.

Xuân yêu thương là hoạt động thường niên mà Phân hiệu thường xuyên quan tâm, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức với mong muốn lan tỏa yêu thương và mang mùa xuân đến với các bạn học sinh, sinh viên cũng như những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người cùng đón một cái Tết đủ đầy và trọn vẹn hơn./.

Minh Sang

Đoàn PH Trường Đại học Bình Dương Cà Mau

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla