Hơn 500 nghìn tác phẩm tham dự Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông”
Thứ 3, 12/01/2021 14:58:55

Sáng 11/01, tại trường Tiểu học Lômônôxốp, Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ trao giải thưởng cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông” năm 2020.

Đ/c Bùi Quang Huy - Bí thư Thường trực TW Đoàn, Chủ tịch TW Hội SV Việt Nam

trao Giải đặc biệt choem Trần Nguyễn Uyên Nghi (lớp 7A9, Trường Trung học thực hành Sài Gòn,

TP Hồ Chí Minh)

Phát biểu tại Lễ tổng kết, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông" nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho thiếu nhi và cộng đồng. Ngay từ khi phát động và triển khai, Cuộc thi đã thu hút được sự chỉ đạo, tham gia của Hội đồng Đội các cấp, các Cung, Nhà Thiếu nhi, các Liên đội và đông đảo thiếu nhi cả nước.

Mỗi bức tranh tham gia cuộc thi đều phản ánh chân thật và diễn tả được những vấn đề giao thông đang nóng bỏng, nổi cộm và nhức nhối của xã hội hiện nay thông qua lăng kính của trẻ thơ, cũng như nói lên ước mơ của trẻ em về một cuộc sống không còn những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông gây ra. Tiêu biểu có thể kể đến tranh của em Trần Nguyễn Uyên Nghi, Trường Trung học Thực hành Sài Gòn, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh; em Bùi Gia Hân, trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng; em Vũ Gia Hân, trường Tiểu học Lômônôxốp, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội... với những nét vẽ còn ngây ngô của con trẻ nhưng sức lan tỏa thì vô cùng to lớn.

Đồng chí Bùi Quang Huy mong muốn cuộc thi sẽ được tổ chức thường niên, để thiếu nhi cả nước có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thỏa sức thể hiện khả năng hội họa của mình thông qua các bức tranh vẽ về chủ đề giao thông, đồng thời cũng là một hoạt động truyền thông hiệu quả góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức về lĩnh vực an toàn giao thông cho các em học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung.

Năm 2020, cuộc thi đã nhận được hơn 500 nghìn bức tranh gửi về tham dự. Với những nét vẽ hồn nhiên, trong sáng qua nhiều góc nhìn khác nhau ở mỗi tác phẩm, các em không chỉ thể hiện những kiến thức, hiểu biết của mình về an toàn giao thông mà còn góp phần tuyên truyền, xây dựng những nét đẹp văn hóa khi tham gia gia thông.

Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao một giải đặc biệt trị giá 03 triệu đồng tặng em Trần Nguyễn Uyên Nghi (lớp 7A9, Trường Trung học thực hành Sài Gòn, TP Hồ Chí Minh); trao hai giải Nhất, mỗi giải 02 triệu đồng, tặng các em Bùi Gia Hân (lớp 5E1, Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, TP Hải Phòng) và Vũ Gia Hân (lớp 5A5, Trường Tiểu học Lô-mô-nô-xốp, TP Hà Nội).

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 04 giải Nhì, 10 giải Ba và 30 giải khuyến khích cùng 15 giải tập thể tặng các đơn vị có số lượng tác phẩm dự thi và đạt giải nhiều nhất./.

Theo doanthanhnien.vn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla