Hoạt động của Câu lạc bộ Chỉ huy Đội và Tổng phụ trách Đội trên địa bàn Thành phố Cà Mau
Thứ 3, 17/11/2020 16:12:14

Nhằm tạo sân chơi cũng như điều kiện thuận lợi cho các em là Chỉ huy đội, đội viên được giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời từng bước nâng cao kiến thức, kỹ năng sinh hoạt và cách thức tổ chức các hoạt động của Đội TNPT Hồ Chí Minh.

Năm 2015, Câu lạc bộ Chỉ huy Đội của Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau được thành lập. Đến nay, sau gần 5 năm thành lập, Câu lạc bộ đã hoạt động ổn định và trở thành Câu lạc bộ nòng cốt của Nhà Thiếu nhi tỉnh, thu hút đông đảo các em đội viên tham gia.

Câu lạc bộ Chỉ huy Đội sinh hoạt định kỳ hai tuần một lần, tập trung vào 02 mảng nội dung chủ yếu là: Rèn luyện thực hành Nghi thức Đội – Nghi Lễ của Đội TNTP Hồ Chí Minh; Rèn luyện các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em và thực hiện quyền trẻ em.

Khi tham gia Câu lạc bộ, các bạn Đội viên, Chỉ huy Đội được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích như tham gia các hoạt động tập huấn về Nghi thức Đội, Chương trình rèn luyện Đội viên, Đội trống – cờ, các kỹ năng dã ngoại, kỹ năng sinh hoạt tập thể. Đặc biệt Đội Nghi lễ thuộc Câu lạc bộ Chỉ huy Đội thường xuyên tham gia phục vụ trong các hoạt động quan trọng của tỉnh như Đại hội Đảng bộ của tỉnh, Đại hội của Đoàn, Hội, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ… Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Chỉ huy Đội còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, tham gia các hoạt động xã hội do Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức.

Song song với đó, CLB tổng phụ trách Đội do Hội đồng Đội thành phố Cà Mau thành lập với 50 giáo viên TPT tham gia sinh hoạt CLB; thực hiện theo quy chế hoạt động đã ban hành từ khi thành lập; mỗi tháng sinh hoạt CLB theo họp báo tháng (phối hợp phòng Giáo dục); từng quý có sinh hoạt chuyên đề theo từng kĩ năng công tác đội. Duy trì hoạt động CLB Chỉ huy đội ở từng trường. Trên 2/3 số liên đội thường xuyên được Giáo viên Tổng phụ trách tập huấn kĩ năng chỉ huy đội, điều lệ, nghi thức đội, công tác nhi đồng, sinh hoạt tập thể.

Việc phát triển và duy trì hoạt động thường xuyên của các CLB góp phần tăng cường kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, tổng phụ trách và chỉ huy Đội giỏi của tỉnh nhà./.

Quý Nhi

Ban TTN-TH Tỉnh đoàn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla