Đầm Dơi: Hội thi Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2020
Thứ 6, 16/10/2020 15:26:41

Ngày 12/10, tại Trường THPT Thái Thanh Hòa, Huyện đoàn phối hợp với Ban An toàn Giao thông huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông huyện Đầm Dơi năm 2020.

Tham gia hội thi có 03 đội với trên 50 thí sinh là học sinh của Trường THPT Thái Thanh Hòa. Các đội dự thi trải qua 3 phần thi gồm: Kiến thức - Ai nhanh hơn; Tiểu phẩm tuyên truyền và thi Hùng biện.

Trong phần thi Kiến thức - Ai nhanh hơn các đội trả lời nhanh 10 câu hỏi về kiến thức chung Luật Giao thông đường bộ, các quy tắc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các biển báo giao thông, các mức xử phạt khi bị vi phạm…Trong phần thi này, hầu hết các đội đều trả lời tốt các câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra, từ đó góp phần nâng cao nhận thức của các tuyên truyền viên, hiểu biết đầy đủ hơn về Luật giao thông đường bộ.

Đến với phần thi tiểu phẩm tuyên truyền và Hùng biện các đội đã truyền tải được những thông điệp về an toàn giao thông đến với người xem bằng hình thức sân khấu hóa. Nội dung của các tiểu phẩm tập trung vào phê phán những hành vi vi phạm pháp luật dẫn đến tai nạn giao thông như: uống rượu bia, vượt đèn đỏ, chạy sai phần đường, làn đường, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông…

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải phụ cho đội có Tiểu phẩm xuất sắc, Hùng biện xuất sắc và Diễn viên xuất sắc.

Hội thi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông huyện Đầm Dơi năm 2020 là đợt tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông hiệu quả, tạo sân chơi hấp dẫn. Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những quy định của pháp luật về an toàn giao thông để nâng cao ý thức tự giác và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên khi tham gia giao thông, thực hiện văn hoá giao thông vì an toàn sức khoẻ cộng đồng, phòng ngừa, hạn chế vi phạm trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông./.

Lan Duyên

Huyện đoàn Đầm Dơi

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla