Tỉnh đoàn tập huấn pháp luật về Ma túy và chính sách Bảo hiểm xã hội cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội năm 2020
Thứ 3, 06/10/2020 18:09:55

Sáng ngày 10/10, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật về Ma túy và chính sách Bảo hiểm xã hội cho 150 cán bộ Đoàn, Hội, Đội năm 2020.

Quang cảnh buổi tập huấn

Trong buổi sáng, các học viên được nghe đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh thông tin những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 28 ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội; những nội dung cơ bản về chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện; những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.

Bên cạnh đó, các học viên đã được tư vấn, đối thoại và trao đổi nhiều câu hỏi liên quan đến mức lương đóng Bảo hiểm xã hội; thủ tục cấp, nhận sổ Bảo hiểm xã hội; quyền lợi khi tham gia đóng bảo hiểm; các quy định về hỗ trợ tìm việc làm, học nghề; chi phí thanh toán chữa bệnh đối với thẻ Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm tự nguyện...

Buổi chiều, các học viên được nghe ngành chức năng thông tin về tình hình, diễn biến hết sức phức tạp của tội phạm ma túy, tuyên truyền về tác hại của ma túy đến cuộc sống và sức khỏe, về tình hình tệ nạn ma túy tại địa phương và công tác phòng, chống ma túy hiện nay.

Thông qua lớp tập huấn, giúp cho đoàn viên, thanh niên, hội viên có cái nhìn toàn diện, hiểu rõ hơn về chính sách nhân văn của Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm tự nguyện; đồng thời, hiểu được tác hại của ma túy, cách nhận biết một số loại ma túy mới để mỗi học viên là một tuyên truyền viên pháp luật chủ động tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật tới đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân tại địa phương đơn vị mình công tác./.

Đại Dương

Ban Tuyên giáo TĐ

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla