Trần Văn Thời: Bàn giao khu vui chơi thiếu nhi tại trường Tiểu học 4 xã Khánh Hải
Thứ 6, 28/08/2020 09:47:16

Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu nhi thông qua các hoạt động tạo điều kiện cho thiếu nhi vui chơi giải trí rèn luyện, phát triển toàn diện, vừa qua, Huyện đoàn cùng Hội đồng Đội huyện tổ chức lễ bàn giao Khu vui chơi cho thiếu nhi địa bàn dân cư tại trường Tiểu học 4 Khánh Hải, ấp Bảy Ghe, xã Khánh Hải.

Khu vui chơi được khởi công xây dựng từ ngày 10 - 15/8/2020 do Hội đồng Đội huyện cùng với Xã đoàn và lực lượng đoàn viên, thanh niên tại địa phương thực hiện với các hạng mục như: 01 bảng tên công trình, 02 xích đu, 04 bập bênh đôi, 09 bập bênh đơn, 01 đường ray đi bộ, 04 vật trang trí cổng vào và 03 bức tranh vẽ trên tường để tạo không gian xanh nhằm giáo dục các em tham gia khu vui chơi nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; chi phí xây dựng gần 20 triệu đồng trích từ nguồn kinh phí của Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Trần Văn Thời năm 2020, Tập đoàn ICOGROUP Chi nhánh Cà Mau, Đoàn cơ sở xã Khánh Hải và Chi đoàn K2, trại giam Cái Tàu hỗ trợ.

Phát huy vai trò các mô hình phụ trách thiếu nhi ở địa bàn dân cư, nhằm tạo môi trường vui chơi, giải trí đa dạng, hấp dẫn, có tính giáo dục cao; tạo cơ hội bình đẳng được tham gia vui chơi giải trí đối với tất cả thiếu nhi, đặc biệt là các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng Đội huyện đã chú trọng xây dựng các điểm vui chơi cho thiếu nhi địa bàn dân cư. Đến nay đã xây dựng được 04 điểm vui chơi mới trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động vừa thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự quan tâm chăm sóc thể lực cũng như tinh thần cho các các em thiếu nhi. Khi đưa vào hoạt động, các công trình này đều sẽ phát huy công năng, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần./.

Nghĩa Hiệp

Huyện đoàn Trần Văn Thời

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla