Các Đoàn trực thuộc ra quân ngày Chủ nhật xanh đợt 3 năm 2020
Thứ 4, 29/07/2020 16:38:27

Hưởng ứng thực hiện Ngày “Chủ nhật xanh” và kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), ngày 26/7, các Đoàn trực thuộc đã chỉ đạo cho các đơn vị ra quân đồng loạt thực hiện nhiều công trình phần việc thiết thực và ý nghĩa.

* Tại huyện Cái Nước: trong đợt ra quân này, các đơn vị đã thực hiện nhiều công trình phần việc như: ra quân phát quang bụi rậm quanh các tuyến lộ giao thông nông thôn với chiều dài trên 2.000 mét, đảm nhận duy tu sửa chữa, quét dọn nhà bia ghi danh tại trụ sở các xã, các ấp... Ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức các đoàn đến nhà thăm, hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam anh hùng, kết quả đã thăm và tặng quà cho 07 hộ gia đình chính sách với tổng giá trị các phần quà trên 3 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa để tuổi trẻ Cái Nước tham gia thực hiện các công trình phần việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Ngoài ra còn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của thế hệ trẻ nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh bản thân mình không tiếc máu xương để bảo vệ Tổ quốc./.

* Tại huyện Ngọc Hiển: sáng ngày 26/7, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã đồng loạt tổ chức ra quân thực hiện Ngày Chủ nhật xanh đợt 3 năm 2020 với hơn 450 lực lượng là đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh các trường trung học phổ thông và các chiến sĩ thuộc các đồn Biên phòng đóng trên địa bàn.

Qua đó, đã vệ sinh môi trường thu gom trên 800 kg rác thải gây ô nhiễm tại các địa bàn tập trung đông dân cư và khu vực các chợ; tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh các bia, đài tưởng niệm liệt sĩ; trồng mới 850 cây xanh, cắt tỉa 800 mét hàng rào cây xanh; xây dựng mới 01 tuyến đường thanh niên tự quản./.

* Đoàn khối Dân chính Đảng: các cơ sở Đoàn trực thuộc đã đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh đợt 3 năm 2020 tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Cà Mau và một số địa điểm tại thành phố Cà Mau, hơn 400 ĐVTN trong toàn khối tham gia với nhiều hoạt động thiết thực, như: vệ sinh môi trường, chỉnh trang, làm vệ sinh các bia, đài tưởng niệm liệt sĩ; tu sửa các công trình ghi công liệt sĩ, phần mộ các liệt sĩ, đền thờ, trồng 100 cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ …

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 lượt người; thăm, tặng 50 phần quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Chi đoàn Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Cà Mau hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà tình thương trị giá 40 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ./.

Phúc Duy - Trọng Nghĩa - Chí Linh

Huyện đoàn Cái Nước, Ngọc Hiển, Đoàn khối Dân chính Đảng

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla