Trần Văn Thời, Thới Bình: Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
Thứ 4, 29/07/2020 16:03:20

Tiếp tục hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), các Huyện đoàn đồng loạt tổ chức lễ “Thắp nến tri ân”.

* Tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Trần Văn Thời, gần 350 đoàn viên, thanh niên đã tham dự lễ thắp nến do Huyện đoàn phối hợp với Phòng Lao động Thương binh & Xã hội và Phòng Văn hóa, Thông tin huyện tổ chức.

Đúng 18h00, Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ được bắt đầu. Đại biểu cùng toàn thể ĐVTN có mặt tại buổi lễ thực hiện nghi lễ chào cờ và dành một phút mặc niệm; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện dâng tràng hoa và những nén hương thơm thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Sau đó, đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã chia nhau từng ngọn nến, nén hương để cùng nhau thắp trên những phần mộ của các anh hùng liệt sĩ.

Nằm trong chuỗi hoạt động tri ân này, Ban Thường vụ Huyện đoàn cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện đã vận động các nhà hảo tâm, các Đoàn trực thuộc đóng góp và tổ chức đi thăm hỏi các đồng chí là Hội viên Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Trần Văn Thời có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, đã trao tặng 32 phần quà với tổng số tiền trên 10 triệu đồng.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, nêu cao truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn và truyền thống anh hùng của đơn vị Trần Văn Thời nói riêng và của cả quê hương Cà Mau nói chung./.

* Tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Thới Bình, đông đảo cán bộ, nhân dân và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đã thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, đại diện lãnh đạo huyện, đoàn viên, thanh niên đã dâng vòng hoa, dâng hương và thắp những ngọn nến tri ân bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện và đại diện lực lượng đoàn viên thanh niên nguyện hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, tạo nền tảng để quê hương Thới Bình phát triển bền vững.

Sau lễ viếng, đại diện lãnh đạo huyện đã thắp lên ngọn lửa truyền thống để tri ân, cùng toàn thể cán bộ, nhân dân và đoàn viên thanh niên đến thắp nhang từng phần mộ liệt sĩ. Mỗi nén nhang thắp lên là thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ.

Lễ thắp nến tri ân là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, nhằm tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ, qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ hôm nay./.

Nghĩa Hiệp - Hoài Nam

Huyện đoàn Trần Văn Thời, Thới Bình

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla