Tọa đàm Biên soạn Lịch sử Thanh niên xung phong tỉnh Cà Mau
Thứ 4, 29/07/2020 14:52:03

Sáng ngày 28/7, Ban chỉ đạo biên soạn lịch sử TNXP tỉnh Cà Mau tổ chức tọa đàm sưu tầm tư liệu lịch sử TNXP tỉnh Cà Mau thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tham gia tọa đàm là các đồng chí cán bộ lãnh đạo, đội viên từ khi thành lập TNXP Cà Mau cho đến nay. Tại đây Ban chỉ đạo đã làm việc, tiếp cận các nhân chứng lịch sử, kể lại những mẫu chuyện, những thước phim sống động trong thời gian tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, từ đó làm cơ sở tập hợp thành nguồn tư liệu quý báu cho việc biên soạn lịch sử TNXP Cà Mau thời kỳ chống Mỹ.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo đã thảo luận các nội dung về bối cảnh lịch sử và sự chỉ đạo của Tỉnh ủy về việc thành lập TNXP Cà Mau; vai trò và hoạt động của tổ chức Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Việt Nam từ tỉnh đến xã giai đoạn TNXP Cà Mau ra đời; hoạt động chi viện cho chiến trường miền Đông; hoạt động trên tuyến đường 1C; hoạt động trên địa bàn Cà Mau và khu vực Tây Nam Bộ.

Sau buổi tọa đàm, những ý kiến thảo luận, những mẫu chuyện kể của các cô chú sẽ được xây dựng biên tập lại làm tư liệu phục vụ cho công tác biên soạn hoàn thành lịch sử TNXP tỉnh Cà Mau./.

Thanh Hương

Ban Tuyên giáo TĐ

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla