Đầm Dơi, Cái Nước, Thành đoàn: Tổ chức “Thắp nến tri ân” các anh hùng, liệt sĩ
Thứ 2, 27/07/2020 17:45:41

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tối ngày 26/7/2020, nhiều nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh đồng loạt tổ chức lễ “Thắp nến tri ân”.

* Tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đầm Dơi, Huyện đoàn tổ chức lễ thắp nến với hơn 200 đoàn viên, thanh niên đại diện tuổi trẻ huyện cùng về dự.

Đúng 18h30, Lễ Thắp nến tri ân được bắt đầu, đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên đã dành một phút mặc niệm và những ngọn nến được thắp lên, thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì lý tưởng độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

Nối tiếp truyền thống tốt đẹp ấy, tuổi trẻ Đầm Dơi hôm nay nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

* Tại nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cái Nước, Huyện đoàn phối hợp với các ngành liên quan tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ, gần 300 ĐVTN tham gia.

Tại buổi lễ, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã được phân bổ chuẩn bị hoa sen được làm bằng thủ công để trang trí tại 1.890 phần mộ liệt sĩ phục vụ cho việc thắp nến tri ân. Trước đó, Huyện đoàn cũng đã phối hợp thay mới các lọ hoa cắm trên các phần mộ liệt sĩ.

Qua hoạt động nhằm tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sĩ trong đoàn viên, thanh thiếu nhi; giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; nâng cao trách nhiệm, vai trò của tuổi trẻ trong chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ./.

* Tại Đền thờ 10 liệt sĩ khởi nghĩa Hòn Khoai, Thành đoàn, Đoàn Khối Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Tham dự lễ thắp nến tri ân có đại diện lãnh đạo Thành ủy Cà Mau, Đảng ủy Khối Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau cùng hơn 100 lực lượng đoàn viên, thanh niên của 02 đơn vị.

Tại buổi lễ, đại diện tuổi trẻ 02 đơn vị đã báo cáo thành tích trước anh linh của các anh hùng về nhiệm vụ đã thực hiện, đặc biệt là công tác chăm lo, chăm sóc gia đình chính sách, người có công, phụng dưỡng, thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng. Các đại biểu,đoàn viên, thanh niên đã dâng hoa, thắp hương, thắp nến bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đây là hoạt động thể hiệnsự trân trọng và biết ơn của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, thông qua đó, bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ./.

Tú Như - Phúc Duy - Trần Đăng

Huyện đoàn Đầm Dơi, Cái Nước, Thành đoàn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla