Trần Văn Thời: Bàn giao Nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Thứ 2, 27/07/2020 14:17:11

Vừa qua, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Trần Văn Thời phối hợp bàn giao Nhà Khăn quàng đỏ năm 2020 cho gia đình em Nguyễn Thị Yến Xuân, học sinh lớp 5A2, trường Tiểu học 4 Khánh Bình Đông.

Căn nhà được xây dựng có diện tích 45m2, với tổng kinh phí xây dựng là 45 triệu đồng, trong đó, Hội đồng Đội huyện Trần Văn Thời vận động Hội đồng Đội trực thuộc hỗ trợ là 40 triệu đồng; phần còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Được biết, gia đình em Xuân có 4 khẩu, ông, bà ngoại hết tuổi lao động, mẹ ruột bị câm điếc, không có cha từ nhỏ, không đất sản xuất, gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Hằng ngày ông, bà hết tuổi lao động nhưng vẫn cố gắng làm thuê để nuôi gia đình, tuổi già sức yếu lại có bệnh trong người, bữa đói, bữa no, căn nhà sắp bị sập không có tiền để cất lại nhưng em vẫn cố gắng học thật giỏi để sau này lớn lên có điều kiện nuôi mẹ và ông, bà ngoại. Tuy hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng em Nguyễn Thị Yến Xuân luôn cố gắng học tập, nhiều năm liền em đều đạt học sinh giỏi và có nhiều giải thưởng thi viết chữ đẹp.

Tại buổi lễ bàn giao, Hội đồng Đội huyện đã trao tặng cho em Yến Xuân 01 chiếc xe đạp để làm phương tiện đến trường vào năm học mới.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đoàn – Đội đối với các em thiếu nhi. Trong thời gian tới, Hội đồng Đội huyện xác định sẽ đặt mục tiêu phấn đấu xây dựng hàng năm ít nhất 01 căn Nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, góp phần tạo điều kiện hỗ trợ cho đội viên, thiếu nhi trong thời gian tới./.

Nghĩa Hiệp

Huyện đoàn Trần Văn Thời

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla