Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ
Chủ nhật, 26/07/2020 20:49:07

Nhằm thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, tỏ lòng tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ đi trước, tối ngày 26/7, tại nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Tỉnh đoàn Cà Mau long trọng tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Một tiết mục văn nghệ tại lễ thắp nến tri ân

Tại đây, gần 1.200 đoàn viên, thanh niên thuộc các đơn vị Thành đoàn, khối lực lượng vũ trang, Đoàn khối Dân chính Đảng đại diện cho tuổi trẻ Cà Mau đã dành phút mặc niệm, dâng tràng hoa, thắp hương và nến tri ân thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã anh dũng hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, theo tiếng gọi của Đảng, của Bác Hồ, vì nền độc lập, tự do, vì sự thống nhất Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân, hàng nghìn người con ưu tú của quê hương Cà Mau đã dâng hiến tuổi thanh xuân, sống cho lý tưởng cách mạng, chiến đấu cho độc lập tự do của non sông, đất nước và ngã xuống vì hôm nay tươi sáng.

73 năm qua, ngày 27/7 hàng năm đã trở thành ngày có ý nghĩa lịch sử chính trị, xã hội sâu sắc, là dịp để các cấp các ngành phát huy vai trò của mình trong công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh.

Tuổi trẻ Cà Mau hôm nay luôn tự hào là thế hệ tiếp lửa truyền thống, may mắn được kế thừa thành quả to lớn của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc. Trong những ngày qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, Tuổi trẻ Cà Mau đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, chia sẻ với thân nhân các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng như thăm tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, xây nhà tình nghĩa, làm đẹp cảnh quan nhà bia ghi danh, nghĩa trang liệt sĩ.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các Đoàn trực thuộc phối hợp với các ngành liên quan đồng loạt tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ tại tất cả các nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh lúc 18h30’ ngày 26/7.

Trước đó, đoàn viên thanh niên đã dâng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang 10 liệt sĩ khởi nghĩa Hòn Khoai./.

Một số hình ảnh tại lễ thắp nến tri ân

Đại Dương

Ban Tuyên giáo TĐ

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla