Thắp lên niềm tin và nghị lực
Thứ 3, 30/06/2020 16:28:44

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, chào mừng 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vừa qua, Đoàn cơ sở Trại tạm giam, Chi đoàn Phòng Tổ chức cán bộ và Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp tổ chức chương trình “Thắp lên niềm tin và nghị lực”.

Chương trình hỗ trợ cho em Nguyễn Chí Nguyện, học sinh lớp 8A4 trường Trung học cơ sở 2 Sông Đốc, em mắc bệnh ung thu xương (đã xạ trị 04 lần và cắt 01 chân). Trước đây, vì không có đất canh tác nên cha mẹ em lên Thành phố Hồ Chí Minh làm công nhân, em và em gái sống với ông bà ngoại. Do ông bà lớn tuổi, từ khi mắc bệnh, mẹ về ở cùng em để thuận tiện trong quá trình chăm sóc. Hiện tại, em đang ở căn nhà lá đã xuống cấp tại Khóm 4, Thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời.

Trong suốt buổi gặp, vì vết thương ở chân chưa lành, còn đau nên em chỉ chống nạng và đứng. Khó khăn trước mắt là vậy, nhưng trên môi của em lúc nào cũng hiện hữu nụ cười. Thầy chủ nhiệm của em chia sẻ: “Tuy bệnh tình là thế, nhưng em Nguyện vẫn luôn cố gắng đến lớp, chịu khó xem lại bài cũ để hoàn thành năm học cùng với bạn bè; xứng đáng là tấm gương để các bạn học tập”.

Mẹ bé Nguyện tâm sự: “Ban đầu hay tin con bệnh như vậy, gia đình cũng buồn lắm, nhưng nhìn thấy con luôn vui vẻ, tươi cười, cố gắng trong sinh hoạt cũng như trong học tập, càng thôi thúc gia đình phải cố gắng động viên, cổ vũ tinh thần cho con”. Thật sự, có đến gặp em, tuổi trẻ chúng ta mới thấy rõ được giá trị của nghị lực. Ở tuổi 14, chắc chắn, chặng đường phía trước của em Nguyện còn nhiều điều mới mẻ, thay vì gục ngã trước căn bệnh, có thể thấy em là một cậu bé giàu niềm tin, biết vươn lên, ý chí, phấn đấu, nỗ lực trong cuộc sống để viết tiếp con đường tương lai của mình.

Trong chương trình, các đơn vị đã gửi tiền mặt cùng với 50 kg gạo, 01 thùng sữa và 01 phần quà chung tay chia sẻ phần nào khó khăn của gia đình em.

Trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước, là lớp người kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua chương trình, góp phần phát huy tinh thần yêu thương, đoàn kết trong tuổi trẻ Công an nhân dân, sẵn sàng sẻ chia, gắn kết, thắp lên niềm tin và nghị lực, viết tiếp truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân./.

Thanh Bảo

Đoàn TN Công an tỉnh

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla