Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các huyện, thành phố tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2020
Thứ 5, 21/05/2020 14:47:01

Hưởng ứng Ngày hội thầy thuốc trẻ Việt Nam làm theo lời Bác năm 2020, trong ngày 17/5, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các huyện Đầm Dơi, Năm Căn, Cái Nước, Trần Văn Thời và Thành phố Cà Mau đã đồng loạt tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân.

* Huyện Đầm Dơi: Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức Ngày hội với chủ đề “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, vì một Việt Nam khỏe mạnh” tại xã Tạ An Khương Đông.

Theo đó, đoàn gồm các y, bác sĩ trẻ và các tình nguyện viên đã đến từng gia đình để tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng các phần quà là nhu yếu phẩm như: gạo, mì, trứng cho 10 đối tượng là gia đình chính sách, người có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tạ An Khương Đông với tổng trị giá gần 05 triệu đồng.

Thông qua chương trình nhằm góp phần giáo dục và cổ vũ tinh thần sống đẹp, nhân ái, nghĩa tình trong thanh niên. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng của đội ngũ y, bác sĩ trong toàn huyện và có ý nghĩa thiết thực nhằm cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng của các tầng lớp thanh niên trong thời kỳ mới./.

* Huyện Năm Căn: các y bác sỹ trẻ thuộc Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Năm Căn đã đến khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 15 gia đình thuộc diện hộ nghèo, chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hàng Vịnh.

Dịp này, đoàn cũng đã trao tặng 300 quả trứng gà do Công ty cổ phần chăn nuôi Việt Nam (CP. GROUP) tài trợ cho các hộ dân.

Trước đó, Đoàn Thanh niên thị trấn Năm Căn đã chế tạo thành công và lắp đặt 18 máy ATM rửa tay tự động cho các điểm trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động ý nghĩa trong phòng chống dịch Covid-19, chung tay giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, ít có điều kiện đi lại tiếp cận với các dịch vụ y tế, hỗ trợ học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ./.

* Huyện Cái Nước: Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại nhà cho 14 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trần Thới.

Tại các nơi đến, đoàn đã thăm khám, tư vấn sức khỏe và hướng dẫn các biện pháp phòng tránh dịch bệnh và tặng thêm cho mỗi hộ 01 phần quà gồm trứng gà và sữa để bổ sung dinh dưỡng vào bữa ăn nâng cao sức khỏe.

Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần chăm lo đời sống, chăm sóc sức khỏe cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ huyện nhà./.

* Huyện Trần Văn Thời: Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của huyện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn khai báo y tế cho 50 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn khóm 3, khóm 4, thị trấn Trần Văn Thời; trao tặng 500 trứng gà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện chỉ đạo các Ủy ban Hội cơ sở phối hợp với phòng khám đa khoa và trạm y tế xã tư vấn sức khỏe, các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho gần 300 người dân tại địa phương, tổng kinh phí các hoạt động trên 20 triệu đồng./.

* Thành phố Cà Mau: Thành đoàn, Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Thành phố Cà Mau tổ chức Ngày hội chủ đề “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, vì một Việt Nam khỏe mạnh” năm 2020.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng được triển khai rộng khắp trên địa bàn thành phố với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố tổ chức khám, cấp thuốc cho trên 150 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn của phường 2 và phường 4, thành phố Cà Mau.

Dịp này, Ủy ban Hội thành phố còn trao tặng 500 trứng gà cho người dân; trao tặng 200 chai nước rửa tay sát khuẩn, 500 khẩu trang và hướng dẫn rửa tay sáu bước phòng chống dịch Covid-19 cho các cháu mầm non, tiểu học thực hiện các bước rửa tay, vệ sinh cá nhân tại 17 xã, phường, tổng kinh phí hoạt động trị giá 25 triệu đồng./.

Lan Duyên - Thanh Nghị - Phúc Duy - Nghĩa Hiệp - Trần Đăng

Huyện Đoàn Đầm Dơi, Năm Căn, Cái Nước, Trần Văn Thời, Thành đoàn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla