Tuổi trẻ Đồn Biên phòng Khánh Hội, U Minh đẩy mạnh các phong trào sau dịch Covid-19
Thứ 4, 20/05/2020 10:07:06

Sau công tác phòng chống dịch Covid-19, tuổi trẻ Đồn Biên phòng Khánh Hội, huyện U Minh tích cực đẩy mạnh thực hiện các phong trào, hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, chiến sĩ đối với công tác Đoàn và công tác an sinh xã hội.

Trong thời gian qua, Chi đoàn Đồn Biên phòng Khánh Hội đã phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiều công trình phần việc thanh niên, hỗ trợ giúp đỡ người dân, học sinh cùng vượt qua khó khăn, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa lao động sản xuất. Đặc biệt, Chi đoàn đã phối hợp với Công đoàn Báo Cà Mau và các đơn vị tài trợ thực hiện chương trình “Tay kéo Biên phòng” - cắt tóc miễn phí cho học sinh và nhân dân trên địa bàn khu vực tái định cư ấp 1, xã Khánh Hội, tổ chức các trò chơi dân gian lành mạnh kèm theo các phần quà động viên tinh thần học tập của các em. Qua đó, đã cắt tóc cho gần 50 em học sinh, việc làm tuy nhỏ nhưng đã mang đến niềm vui và nụ cười trên khuôn mặt trẻ thơ của các em.

Bên cạnh đó, các mạnh thường quân đến từ các câu lạc bộ đã trao tặng 52 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng,

Được biết, khu vực tái định cư ấp 1, xã Khánh Hội thuộc vùng tương đối khó khăn, nhân dân sinh sống chủ yếu là đồng bào Khrmer, mưu sinh bằng nghề biển, một bộ phận nhân dân hiện chưa có việc làm, điều kiện giao thông đi lại còn nhiều bất cập.’ Thời gian tới, Tổ tay kéo sẽ tiếp tục củng cố, bổ sung lực lượng để có thể hoạt động tốt hơn nhằm đáp ứng hơn nữa nhu cầu của bà con nhân dân, góp phần tạo niềm động viên, cổ vũ tinh thần, chung tay cùng bà con vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Lương Bình

Đồn Biên phòng Khánh Hội, U Minh

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla