Bác sĩ Lê Kiên Trung - Một cán bộ Đoàn mẫu mực
Thứ 4, 19/02/2020 10:26:37

Bác sĩ Lê Kiên Trung, sinh năm 1989 là ủy viên BCH Đoàn cơ sở Trung tâm y tế, thành viên ủy ban Hội huyện U Minh, chủ nhiệm CLB thầy thuốc trẻ.

Bác sĩ Lê Kiên Trung cấp phát khẩu trang miễn phí cho bệnh nhân phòng chống dịch Corona

Tốt nghiệp đại học trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch, thành phố Hồ Chí Minh năm 2014, ới tấm bằng khá thuộc chuyên ngành Bác sĩ đa Khoa, anh Lê Kiên Trung xin vào công tác tại Trung tâm y tế huyện U Minh. Mang phẩm chất của một đoàn viên trẻ nhiệt huyết và tận tụy với nghề Y Đức của mình, anh Trung được phục vụ tại Khoa cấp cứu tổng hợp Trung tâm y tế huyện U Minh.

Năm 2017 anh được bầu vào BCH Đoàn cơ sở Trung tâm y tế huyện U Minh, anh luôn phấn đấu trong các mặt công tác, ngoài nhiệm vụ chuyên môn anh luôn đề xuất những ý kiến, những phong trào mới vào các ngày trọng đại của đất nước, tuyên truyền về ý nghĩa các ngày lễ lớn cho đoàn viên, thanh niên đồng thời tạo ra nhiều hoạt động cho đoàn viên, cán bộ công nhân viên chức tại Trung tâm y tế huyện, được vui chơi, giải trí sau những thời gian làm việc căng thẳng.

Trong các phong trào của Đoàn- Hội, anh là một trong những người luôn tiên phong, gương mẫu với vai trò Bí thư Chi đoàn khoa, thường xuyên trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ, phẩm chất y Đức và rèn luyện bản lĩnh của người cán bộ Đoàn. Thường xuyên quan tâm, giúp đỡ cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn như tổ chức các hành trình về nguồn khám chữa bệnh, cấp thuốc cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra anh còn kết hợp với Đoàn ủy Trung tâm y tế huyện tổ chức tuyên truyền về cách phòng tránh dịch bệnh do virut gây ra vào các mùa trong năm như bệnh dịch tả lợn châu phi, dịch sốt xuất huyết vào mùa mưa. Đặc biệt vào thời điểm cả nước đang phòng chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do virut Corona gây ra, đoàn ủy trung tâm y tế đã phát 500 khẩu trang miễn phí cho người dân đến khám chữa bệnh tại trung tâm y tế huyện, phối hợp với Huyện đoàn cấp phát tờ rơi tuyên truyền và khẩu trang miễn phí cho tân binh và bà con nhân dân trong hoạt động tuyển quân năm 2020.

Phong trào hiến máu tình nguyện cũng được Bác sĩ Lê Kiên Trung hết sức quan tâm, anh luôn tham gia các ngày hội Hiến máu tình nguyện của huyện như ngày chủ nhật đỏ, giọt hồng Đất Mũi, bên cạnh đó, Bác sĩ Trung còn vận động gia đình, người thân và đoàn viên của đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần trong công tác chữa bệnh cứu người.

Năm 2019 anh được hiệp thương vào thành viên Uỷ ban Hội huyện U Minh nhiệm kỳ (2019 - 2024) với vai trò chủ nhiệm CLB thầy thuốc trẻ, anh đã xây dựng kế hoạch để phục vụ nhân dân bám vào hoạt động của Đoàn - Hội, cao điểm là vào hoạt động đền ơn đáp nghĩa 27/7 hàng năm.

Đồng chí Phạm Văn Hiền - Bí thư Huyện đoàn U Minh nhận xét: “Đối với Đồng chí Lê Kiên Trung đã qua đã tham gia rất nhiều hoạt động của Huyện đoàn, đồng chí luôn ý thức và trách nhiệm trong các nhiệm vụ được giao. Là Thành viên ủy ban Hội huyện, Chủ nhiệm CLB thầy thuốc trẻ của huyện, bản thân đồng chí Trung luôn là đầu tàu, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, tìm ra nhiều giải pháp mới giúp CLB được duy trì và phát triển”.

Ngoài nhiệm vụ công tác Đoàn, trong nhiệm vụ chuyên môn Bác sĩ Lê Kiên Trung luôn tìm biện pháp đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời cũng là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của ngành y tế hiện nay.

Với những thành tích đã qua bản thân đồng chí Lê Kiên Trung đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp trong công tác chuyên môn, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị.

Đây là một trong những tấm gương cán bộ Đoàn tiêu biểu để các thế hệ thanh niên chúng ta nối bước theo sau./.

Cẩm Tú

Huyện đoàn U Minh

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla