Bộ CHQS tỉnh tổ chức tập huấn phòng chống dịch Corona
Thứ 4, 12/02/2020 16:02:24

Trong tuần qua, Bộ CHQS tỉnh tổ chức tập huấn các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) cho 250 cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng trực thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng được trang bị những kiến thức cơ bản về chủng mới của vi rút Corona (nCoV), tình hình diễn biến dịch, cách phòng chống dịch trong các cơ quan, đơn vị, đồng thời cấp phát 5.000 khẩu trang y tế cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Qua đó, Bộ CHQS tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo và xây dựng kế hoạch phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV). Các cơ quan, đơn vị đã tiến hành phun, xịt thuốc khử trùng trong doanh trại, khu nhà ở cán bộ và bảo đảm vệ sinh doanh trại. Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo thành lập các Tổ quân y ở các cơ quan, đơn vị, Tổ quân y cơ động để xử lý các tình huống xảy ra. Chỉ đạo Bệnh viện Quân dân y chuẩn bị khu vực cách ly, đội ngũ y bác sỹ điều trị, đồng thời chuẩn bị các điều kiện để thành lập khu cách ly của tỉnh.

Nhìn chung công tác chuẩn bị ứng phó với dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) của Bộ CHQS tỉnh tiến hành chặt chẽ, nhanh chóng, góp phần đảm bảo sức khỏe cho bộ đội công tác, đồng thời sẵn sàng cùng với địa phương ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra./.

Minh Chiến

Trợ lý Thanh niên Bộ CHQS tỉnh

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla