Năm Căn, U Minh, Đầm Dơi, Ngọc Hiển: Sôi nổi các hoạt động vui xuân, đón Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020
Thứ 3, 04/02/2020 15:37:50

“Xuân tình nguyện” và “Xuân biên giới – Tết Hải đảo” là hai chủ đề chính được các Huyện đoàn Năm Căn, U Minh, Đầm Dơi, Ngọc Hiển phát động và tổ chức thực hiện trong những ngày vừa qua.

* Tại huyện Năm Căn, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, Phòng Lao động Thương binh & Xã hội, Phòng Văn hóa & Thông tin, Hội Chữ Thập đỏ, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Năm Căn tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện – Tết sẽ chia, vui sum vầy” năm 2020.

Với chuỗi các hoạt động như: liên hoan văn nghệ, hội thi thuyết trình ngày Tết, Huyện đoàn đã vận động trao 71 suất quà cho trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ trên địa bàn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tại các điểm trường trong huyện với tổng trị giá trên 21 triệu đồng; trao 170 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, với tổng trị giá trên 50 triệu đồng; ra quân vệ sinh môi trường thu gom hàng chục mét khối rác thải, phát quang trên 05 km lộ giao thông nông thôn.

Song song, đó là Chương trình “Xuân biên giới – Tết hải đảo” với nhiều hoạt động như hội thi gói bánh chưng tặng chiến sỹ, liên hoan trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ và đốt lửa truyền thống tạo không khí vui tươi phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết giữa thanh niên lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh niên tại địa phương; Ban Tổ chức đã trao 60 bánh chưng cho chiến sỹ các đơn vị Hải đoàn 42 Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Năm Căn, Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma túy số 4./.

* Tại huyện U Minh, Huyện đoàn phối hợp với Nhà Thiếu nhi huyện tổ chức chương trình xuân tình nguyện và hoạt động mùa xuân ấm áp, nụ cười cho em năm 2020.

Chương trình với các hoạt động như: hội thi gói bánh tét tặng trẻ em nghèo, thi trang trí và thuyết trình về ý nghĩa của loại bánh tét - một món ăn truyền thống của dân nam bộ; tổ chức các trò chơi dân gian, các đội thi đã tham gia sôi nổi mang sinh khí phấn khởi đầu xuân.

Trước đó, Nhà Thiếu nhi huyện U Minh và Nhóm “Trái Tim hồng” đã tổ chức hoạt động mùa xuân ấm áp, nụ cười cho em cho 100 trẻ em nghèo trên địa bàn huyện.

Tại hoạt động, các em được tham gia các trò chơi vui nhộn như: kẹp bóng, kéo co, đua thuyền. Ngoài ra, các em còn được ăn uống miễn phí tại các gian hàng: chả chiên, nước ngọt, trái cây, đặc biệt là gian hàng quần áo miễn phí cho những trẻ em khó khăn.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 90 phần quà cho các em thiếu nhi, mỗi phần trị giá 300 ngàn bao gồm: gạo, bánh tét và các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt trong gia đình./.

* Tại huyện Đầm Dơi, chương trình xuân tình nguyện, xuân yêu thương, xuân Biên giới – Tết Hải đảo được huyện tổ chức với gần 150 cán bộ, đoàn viên, thanh niên đến từ các Đoàn cơ sở xã, thị trấn; các Chi hội sinh viên Đầm Dơi; các Đoàn trường THPT tham gia.

Chương trình được tổ chức với các hoạt động gồm: hội thi gói bánh tét và thịt kho tàu; bán hàng gây quỹ và mở gian hàng không đồng tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên.

Dịp này, Huyện đoàn tặng quà cho Đồn biên phòng Tân Tiến và 21 đội thi; trao 20 suất quà cho hộ nghèo với tổng trị giá 12 triệu đồng./.

* Tại huyện Ngọc Hiển, Huyện đoàn phối hợp với Đồn Biên phòng Tam Giang Tây tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện – Đẹp tình quân dân” thu hút hơn 100 lượt đoàn viên thanh niên và các chiến sĩ Đồn biên phòng tham gia.

Chương trình là hoạt động tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhằm cổ vũ, động viên tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng và nhân dân khu vực biên giới biển vui xuân đầm ấm; tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên, xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, phát huy tinh thần xung kích, dấn thân, tình nguyện vì cộng đồng.

Hoạt động được tổ chức với nhiều nội dung, phần việc và các trò chơi dân gian ý nghĩa như gói 100 đòn bánh tét, thi làm thiệp xuân gửi tặng các chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Giang Tây. Đồng thời vận động Đoàn thanh niên Công an tỉnh Cà Mau trao tặng 15 chiếc xe đạp và 600 quyển tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tam Giang Tây với tổng trị giá trên 40 triệu đồng. Vận động tặng 03 suất quà cho hộ nghèo ấp Voi Vàm trị giá 900.000 đồng. Đồng thời tổ chức các trò chơi dân gian và giao lưu văn hóa văn nghệ giữa các chiến sĩ Đồn Biên phòng và đoàn viên thanh niên.

Những công trình, phần việc ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên và các chiến sĩ trong Chương trình “Xuân tình nguyện – Đẹp tình quân dân” góp phần định hướng, giáo dục đạo đức, lối sống, hành vi ứng xử văn minh của đoàn viên thanh niên trong toàn huyện. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)./.

Thanh Nghị - Cẩm Tú - Lan Duyên - Huỳnh Giang

Huyện đoàn Năm Căn, U Minh, Đầm Dơi, Ngọc Hiển

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla