Ngọc Hiển, Phú Tân, Đầm Dơi: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2019
Thứ 6, 17/01/2020 15:54:59

* Tại huyện Ngọc Hiển, ngày 14/01, Huyện đoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; triển khai Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 và phát động ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Nhìn chung, công tác Đoàn và phong trào TTN của huyện trong năm qua đã đạt được nhiều kết quả trên tất cả các mặt công tác, hoàn thành được các mục tiêu, yêu cầu đề ra, bám sát vào các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Đoàn; những phong trào trọng điểm trở thành các hoạt động trọng tâm và thu hút đoàn viên thanh niên tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào của địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Thắm – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh biểu dương và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của tập thể Ban Chấp hành Đoàn huyện Ngọc Hiển đã thi đua góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Góp ý với Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, đồng thời chỉ đạo Đoàn cần tập trung làm tốt hơn nữa, tăng cường sự chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, cụ thể hóa các Nghị quyết, chuyên đề của Đảng trong các hoạt động của đoàn thanh niên, xây dựng và ban hành bộ tiêu chí đánh gia công tác Đoàn năm 2020 và triển khai đến các đoàn cơ sở đồng bộ ngay từ đầu năm; tập trung đổi mới giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông, văn hóa an toàn hàng không, đặc biệt là các chương trình, hoạt động tiến tới chào mừng Đại hội Đảng đại biểu Đảng bộ các cấp cũng như Chỉ đạo, tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ngọc Hiển lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (2017 - 2022)…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng bàn luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết, tập trung nhấn mạnh những biện pháp giải quyết những tồn tại đang có. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên đã thông qua các nội dung chính Báo cáo tổng kết công tác Đoàn năm 2019 và Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2020 cho các đơn vị đoàn trực thuộc.

Dịp này, Tỉnh đoàn trao Bằng khen cho đơn vị Huyện đoàn Ngọc Hiển đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; Trao Bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; trao Bằng khen cho 02 tập thể và 01 cá nhân có nhiều đóng góp trong việc thực hiện thu thập bản đồ số theo đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa” giai đoạn 2; UBND huyện trao giấy khen cho 07 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019./.

* Tại huyện Phú Tân, Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Trong năm qua, với chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện” là năm diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện chính trị quan trọng. Theo đó, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong huyện phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; hầu hết thanh thiếu nhi tích cực học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, hăng hái tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, đơn vị.

Các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã không ngừng nỗ lực, tích cực, chủ động triển khai đồng bộ trên các lĩnh vực công tác, đạt nhiều kết quả quan trọng; triển khai đa dạng các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai, học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội các cấp, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đoàn, ý nghĩa các ngày lễ, kỷ niệm của huyện, tỉnh, của đất nước. Công tác xây dựng tổ chức đoàn, tổ chức các phong trào hành động cách mạng và tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên đạt được nhiều kết quả nổi bật, 10/11 chỉ tiêu vượt và hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2019.

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, chủ đề công tác năm: “Tuổi trẻ Phú Tân tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã xác định 04 nhiệm vụ trọng tâm và 13 chỉ tiêu cơ bản để triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, các đại biểu đã tham gia thảo luận những vướng mắc còn tồn tại trong công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019; đóng góp ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Nhân dịp này, Ban Chấp hành Huyện đoàn tổ chức buổi ký kết công tác phối hợp, chỉ đạo, giúp đở công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 giữa cơ sở Đoàn ngành huyện, trường học với Đoàn cơ sở xã, thị trấn.

Dịp này, Ban Chấp hành Huyện đoàn được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, 02 tập thể, 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Huyện đoàn đã trao cờ thi đua các các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019 cho 04 đơn vị xã, thị trấn và 03 đơn vị Đoàn ngành huyện và giấy khen cho các đơn vị xếp loại xuất sắc, khá trong năm 2019. Ngoài ra, 02 tập thể, 01 cá nhân được nhận Bằng khen của BTV Tỉnh đoàn trong triển khai thu thập dữ liệu Bản đồ số cho Đề án “Phát triển hệ tri thức Việt số hóa” giai đoạn 2 trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Ban Chấp hành Huyện đoàn Phú Tân đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Ủy viên BCH Huyện đoàn Phú Tân khóa X, nhiệm kỳ 2017 – 2022 cho 02 đồng chí: đồng chí Nguyễn Vũ Nam - Bí thư Đoàn cơ sở xã Nguyễn Việt Khái và đồng chí Nguyễn Thị Xiếu Muội - Bí thư Chi đoàn cơ sở Khối cơ quan Chuyên môn UBND huyện./.

* Tại huyện Đầm Dơi, Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN năm 2019, triển khai chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN năm 2020 được Huyện đoàn tổ chức vào ngày 14/01/2020.

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động trong năm. Theo đó, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi huyện Đần Dơi trong năm 2019 đã phát triển toàn diện và đạt được nhiều kết quả nổi bật như: 100% cán bộ Đoàn, Hội, Đội, đoàn viên, hội viên và 85% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước và được giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống; 100% cơ sở Đoàn tổ chức cho ĐVTN đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% cán bộ Đoàn, Hội, Đội, đoàn viên, hội viên, đội viên không vi phạm pháp luật giao thông và các tệ nạn xã hội; phát triển 1.703 đạt 117 %, giới thiệu cho đảng 545 đạt 102%, kết nạp 122 đạt 66%; xây dựng mới 09 điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi; tư vấn hướng nghiệp cho 7.560 đoàn viên, học sinh và giới thiệu việc làm cho 300 đoàn viên; giúp đỡ hỗ trợ 26 hộ thoát nghèo, 10 hộ thoát cận nghèo và 01 hộ từ nghèo lên cận nghèo; thành lập 01 Câu lạc bộ khởi nghiệp và lập 01 quỹ giúp nhau lập nghiệp với số vốn hơn 20 triệu đồng; xây dựng 03 căn nhà Khăn quàng đỏ, 01 căn nhà Nhân ái; hỗ trợ, giúp đỡ 873 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Cùng với, chủ đề công tác năm: “Tuổi trẻ Đầm Dơi tự hòa tiến bước dưới cờ Đảng”. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã xác định thực hiện 12 chỉ tiêu gồm: 100% cán bộ Đoàn, Hội, Đội, đoàn viên, hội viên; 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước và được giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống; 100% các Đoàn trực thuộc triển khai thực hiện Học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Đầm Dơi thời kỳ mới; 100% cán bộ Đoàn, Hội, Đội; 95% trở lên đoàn viên, hội viên, đội viên không vi phạm pháp luật giao thông và các tệ nạn xã hội; 100% Đoàn xã, thị trấn đảm nhận cảm hóa, giáo dục ít nhất 02 thanh thiếu niên chậm tiến trở thành người có ích; 100% Đoàn xã, thị trấn xây dựng được ít nhất 01 mô hình, giải pháp tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên yếu thế; Phát triển 1.480 đoàn viên, giới thiệu 508 đoàn viên ưu tú cho Đảng và Đảng xem xét kết nạp 174 đoàn viên. Tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên đạt ít nhất 57%. Chất lượng tổ chức Đoàn, Hội, Đội đạt khá, mạnh từ 85% trở lên. Phấn đấu có ít nhất 70% Chi đoàn địa bàn dân cư có từ 10 đoàn viên trở lên; Xây dựng mới 07 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; 100% cơ sở Đoàn triển khai, thực hiện tốt các phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi; 100% Đoàn cơ sở có công trình, phần việc thanh niên; Tư vấn hướng nghiệp cho 2.500 thanh thiếu niên; giới thiệu và giải quyết việc làm cho 400 thanh niên. Phấn đấu giúp đỡ, hỗ trợ 25 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững; Vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất 300 ý tưởng, sáng kiến sáng tạo; Huyện duy trì mô hình khởi nghiệp cho thanh niên; mỗi Đoàn xã, thị trấn thành lập được ít nhất 01 câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế; duy trì quỹ giúp nhau lập nghiệp của huyện; Phát động trồng mới và chăm sóc ít nhất 10.000 cây xanh; Vận động triển khai xây dựng ít nhất 04 căn nhà cho đoàn viên, hội viên, đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Hỗ trợ, giúp đỡ ít nhất 1.255 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn (có ít nhất 50 em được giúp đỡ theo mô hình “Nâng bước em đến trường” hoặc “Em nuôi của Đoàn”). Trong đó, Liên đội hỗ trợ 500 em thiếu nhi; Đoàn, Đội cấp huyện hỗ trợ 755 em thiếu nhi.

Các ý kiến tại Hội nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết năm 2019, chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2020. Bàn những giải pháp cơ bản cũng như nêu ra nhiều mô hình, cách làm làm hay, sáng tạo tại địa phương, đơn vị nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2020.

Dịp này, Tỉnh đoàn tặng 05 bằng khen; vụ Huyện đoàn trao 68 giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn huyện năm 2019. Hội LHTN Việt Nam huyện trao 05 giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019./.

Huỳnh Giang - Thanh Duy - Lan Duyên

Huyện đoàn Ngọc Hiển, Phú Tân, Đầm Dơi

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla