Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức đợt sinh hoạt chuyên đề “Tự hào học sinh, sinh viên Việt Nam”
Thứ 2, 13/01/2020 15:09:25

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2020); vừa qua, Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức đợt sinh hoạt chuyên đề “Tự hào học sinh, sinh viên Việt Nam” trên địa bàn toàn tỉnh.

Đợt sinh hoạt đã thu hút trên 15.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên học sinh tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh tham gia. Tại các buổi sinh hoạt, các em đã được xem phần 01 chương trình “Côn Đảo, ngày trở về” của Đài truyền hình Việt Nam. Đây là chương trình ghi lại những cảm xúc của các cựu tù chính trị khi trở lại Côn Đảo, là nơi giam cầm và cũng là “trường học lớn” của bao chiến sĩ cách mạng, trong đó có những nhân vật của “Tiểu đội anh hùng” là 12 thanh niên học sinh, sinh viên yêu nước Sài Gòn - Gia Định bị Tòa án quân sự đặc biệt của Ngụy quyền Sài Gòn kết án vào năm 1962, họ mãi mãi là những tấm gương kiên trung của một thế hệ học sinh, sinh viên “xếp bút nghiên xuống đường tranh đấu”, luôn giữ trọn niềm tin sắt son theo Đảng, theo Bác Hồ, dù trong ngục tù, dù chịu bao cực hình nhưng quyết một niềm tin cho đến ngày toàn thắng.

Sau khi kết thúc tập phim đoàn viên, hội viên, thanh niên học sinh còn tham gia chương trình hỏi đáp về nội dung Chương trình vừa xem, kết quả có trên 200 phần quà đã được trao tặng cho các câu trả lời đúng tại các buổi sinh hoạt. Trong thời gian tới Ủy ban Hội tỉnh Cà Mau tiếp tục triển khai và thực hiện các đợt sinh hoạt chuyên đề nhân các sự kiện lịch sự, các dịp kỷ niệm của dân tộc, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục đưa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” ngày càng sâu rộng trong đoàn viên, hội viên, thanh niên./.

Việt Xô

Ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên TĐ

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla