Liên hoan Câu lạc bộ Lý luận trẻ cụm Sông Hậu
Thứ 2, 30/12/2019 15:29:19

Trong 02 ngày 27 - 28/12/2019, Tỉnh đoàn Cà Mau tham gia Liên hoan Câu lạc bộ Lý luận trẻ cụm Sông Hậu với chủ đề “Tuổi trẻ Cụm Sông Hậu sắt son niềm tin với Đảng” tại tỉnh Kiên Giang.

Tọa đàm "Đoàn tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng, lý luận của Đảng"

Tham dự liên hoan có gần 50 đại biểu là thành viên của Câu lạc bộ Lý luận trẻ, cán bộ phụ trách công Tác tuyên giáo của các Tỉnh, Thành đoàn Cụm sông Hậu gồm Thành phố Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang, Sóc Trăng.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được đồng chí Đào Chí Nghĩa - UV BTV Trung Ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ, Cụm trưởng Cụm thi đua Sông Hậu trao đổi về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng, lý luận của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và trách nhiệm của tuổi trẻ.

Đại biểu tham quan và nghe thuyết minh tại Nhà Bảo tàng Công an nhân dân,

Khu Di tích lịch sử An ninh Khu IX

Đại diện các Tỉnh, Thành đoàn, các câu lạc bộ lý luận trẻ đã có nhiều tham luận sâu sắc, làm rõ hơn chủ đề của buổi tọa đàm, như: phát huy vai trò đoàn viên, thanh niên trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái trên mạng xã hội; Vai trò của tổ chức Đoàn trong việc định hướng cho đoàn viên, thanh niên tham gia mạng xã hội; nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc sử dụng Internet, mạng xã hội; phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên các cấp trong việc nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh thiếu niên và bảo vệ nền tảng tư tưởng, lý luận của Đảng hiện nay; Tuổi trẻ tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Đoàn Thanh niên tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng, lý luận của Đảng – thực trạng và giải pháp.

Đại biểu tặng tập và học bổng các em học sinh tại Tượng đài “Vì an ninh Tổ quốc”,

Khu Di tích lịch sử An ninh Khu IX

Sau buổi tọa đàm, các đại biểu đã đến tham quanKhu Di tích lịch sử An ninh Khu IX. Tại đây, đoàn đã tặng 1.000 quyển tập và 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh nghèo huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

Đây là dịp để các Câu lạc bộ Lý luận trẻ tại các tỉnh CụmSông Hậu có điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình, giải pháp hiệu quả trong tổ chức hoạt động, nghiên cứu, trao đổi về lý luận, chính trị và tham gia Tọa đàm với chủ đề “Đoàn tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng, lý luận của Đảng”; phát động đợt thi đua chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)./.

Thanh Hương

Ban Tuyên giáo TĐ

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla