Đầm Dơi: Xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi – Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
Thứ 3, 10/12/2019 09:59:22

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc xây dựng điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư, nhiệm kỳ 2018 – 2022, Huyện đoàn và Đoàn cơ sở các xã, thị trấn đã vận động các nguồn xã hội hóa và một phần ngân sách của địa phương để xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi.

Trong năm 2019, từ nguồn của Tỉnh đoàn và Huyện đoàn đã có 2 điểm vui chơi được xây dựng tại xã Tạ An Khương và Tân Đức với các thiết bị vui chơi như: cầu trượt, xích đu, bập bênh, bóng rổ, xà kép… trị giá trên 45 triệu đồng. Đồng thời Huyện đoàn đã hỗ trợ 160 bánh xe lớn cho các xã, thị trấn với tổng trị giá trên 3 triệu đồng.

Đoàn cơ sở các xã, thị trấn phối hợp với các điểm trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn để xây dựng điểm vui chơi tại sân trường phục vụ cho thiếu nhi. Do nguồn kinh phí hạn hẹp, các đơn vị đã huy động đoàn viên, thanh niên xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi từ các vật liệu giá thành rẻ như: dây thừng, bánh xe đã qua sử dụng, gỗ… để tạo ra các món đồ chơi phong phú như: bập bênh, đu quay, dây leo, cầu trượt và một số đồ chơi đơn giản khác…tổ chức sơn sửa những thiết bị đã cũ, sắp xếp khu vui chơi theo hình thức mới tạo không gian vui chơi, hấp dẫn, lý thú. Trong năm 2019, các xã, thị trấn đã xây dựng được 07 điểm vui chơi, giải trí cho thiếu nhi với tổng trị giá trên 67 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa giúp cho các em thiếu nhi có nơi vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích để phát triển toàn diện thể chất lẫn tinh thần giúp các em tránh xa những trò chơi điện tử, tệ nạn xã hội. Đồng thời thể hiện vai trò tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Thời gian tới Huyện đoàn Đầm Dơi sẽ tiếp tục kết nối các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và đồng thời, chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội, Hội tranh thủ các nguồn lực để xây dựng được nhiều điểm vui chơi, sinh hoạt cho thiếu nhi./.

Lan Duyên

Huyện đoàn Đầm Dơi

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla