Thành đoàn và Đầm Dơi: Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”
Thứ 2, 02/12/2019 16:14:28

Sáng ngày 28/11/2019, tại Trường THPT Cà Mau, Thành đoàn Cà Mau đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” năm 2019, đây là đơn vị được chọn làm điểm chỉ đạo diễn đàn trên địa bàn thành phố.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Hồng Thắm - Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Huỳnh Công Thành - Phó Ban Dân vận Thành ủy; đại diện lãnh đạo Ban Thường vụ Thành đoàn, Chi bộ, Ban Giám hiệu cùng hơn 150 học sinh đại diện cho học sinh 03 khối của trường tham dự.

Đến với diễn đàn, các em được chia sẻ những kiến thức, kỹ năng về phòng tránh bạo lực học đường, được bày tỏ ý kiến, đề xuất các biện pháp nhằm góp phần ngăn chặn bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh. Diễn đàn là nơi chia sẻ giá trị tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, qua đó cũng giáo dục ý thức, lối sống có văn hóa, định hướng xây dựng tình bạn đẹp, các em còn được trao đổi, thảo luận và đưa ra những suy nghĩ của cá nhân về cuộc sống, ước mơ, hoài bảo trong tương lai.

Tại diễn đàn, Tỉnh đoàn cũng đã trao giấy chứng nhận học sinh 3 tốt cấp Tỉnh cho 02 học sinh của Trường; Đoàn Trường trao 06 suất học bổng từ nguồn quỹ "Giúp bạn đến trường" của đoàn viên, thanh niên đóng góp, trị giá mỗi suất 500.000 đồng.

Sắp tới các Trường THPT còn lại trên địa bàn thành phố cũng sẽ tổ chức diễn đàn theo như kế hoạch chỉ đạo của Thành đoàn./.

* Tại huyện Đầm Dơi, Huyện đoàn chọn trường THPT Quách Văn Phẩm làm điểm tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” năm học 2019 – 2020.

Tham dự Diễn đàn có 740 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Quách Văn Phẩm tham gia. Tại diễn đàn, đại biểu và các em học sinh đã cùng thưởng thức các tiểu phẩm mang thông điệp về phòng chống bạo lực học đường do chính các em thể hiện. Các tiểu phẩm là sự phản ánh đúng những mâu thuẫn xảy ra tại các trường học hiện nay. Qua đó, các bạn học sinh đưa ra cách ứng xử phù hợp, thể hiện quyết tâm nói không với bạo lực học đường.

Tại đây, các em còn được giao lưu, trao đổi, tương tác giữa thầy cô giáo, học sinh về thực trạng, nguyên nhân của các loại bạo lực, hậu quả hành vi bạo lực học đường, chia sẻ về các kỹ năng xử lý mâu thuẫn học đường và làm thế nào để xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để các em học sinh, đoàn viên, thanh niên trau dồi kỹ năng sống; giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong các trường./.

Trần Đăng - Lan Duyên

Thành đoàn Cà Mau, Huyện đoàn Đầm Dơi

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla