Phát triển văn hóa đọc sách trong đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Cà Mau
Thứ 6, 29/11/2019 15:41:55

Từ thực tế cuộc sống hiện nay, không ít các bạn trẻ đã và đang thờ ơ quay lưng lại với “Văn hóa đọc sách”, thay vào đó là những chiếc điện thoại thông minh với nhiều tiện ích và chức năng hấp dẫn có thể cập nhật thông tin, sách báo nhanh chóng. Tuy nhiên, ngoài những mặt ưu điểm thì hệ quả là những thông tin hàng ngày trên internet, trên các trang mạng xã hội lại không được kiểm duyệt chặt chẽ dẫn đến nhiều thông tin sai lệch, những hình ảnh phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục... dần dần được hấp thu trong một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay.

Với thực trạng trên, trong năm 2019, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau đã triển khai mô hình sinh hoạt chuyên đề giới thiệu sách đến với đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh được 02 đợt, trong đó:

Đợt sinh hoạt chuyên đề “Búp sen xanh – cuốn sách cuộc đời” được tổ chức từ ngày 17 – 22 /12/2018, đã cung cấp cho các bạn trẻ những nội dung chính về quyển sách “Búp Sen xanh” cũng như cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Nhà văn Sơn Tùng. Hình thức đợt sinh hoạt với hình thức chiếu phim tài liệu “Búp sen xanh – cuốn sách cuộc đời” của đạo diễn Lê Minh do Đài phát thanh truyền hình Hà Nội sản xuất. Đợt sinh hoạt đã thu hút trên 15.000 lượt đoàn viên, hội viên thanh niên học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh tham gia, đồng thời sau khi được xem phim tài liệu Ban Tổ chức đợt sinh hoạt đã tổ chức chương trình Hỏi – đáp tìm hiểu về tác phẩm “Búp Sen xanh” với 298 lượt câu hỏi đã được các bạn trẻ trả lời chính xác.

Chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4, từ ngày 16 - 26/4/2019, Tỉnh đoàn phối hợp với Ủy ban Hội tỉnh tổ chức đợt sinh hoạt chuyên đề “Dáng đứng Người anh hùng” và chiếu phim tài liệu “Dáng đứng Người anh hùng” do Đài truyền hình Đồng Nai sản xuất giới thiệu về quyển sách “Người bị CIA cưa chân sáu lần” của nhà văn Mã Thiện Đồng viết về cuộc đời, sự anh dũng, kiên trung của Thiếu tá anh hùng tình báo Nguyễn Văn Thương, đợt sinh hoạt đã thu hút trên 15.000 lượt đoàn viên, hội viên thanh niên học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh tham gia.

Thông qua hoạt động đã góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách của mỗi bạn trẻ, đồng thời qua mỗi quyển sách mỗi bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên học sinh đều cảm nhận được những giá trị mà mỗi quyển sách muốn truyền tải đến người đọc, từ đó góp phần định hướng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống trong mỗi bạn trẻ trên địa bàn tỉnh./.

Việt Xô

Ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla