Tuyên dương “Toả sáng nghị lực Việt” và các Câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên tình nguyện năm 2019
Thứ 3, 29/10/2019 21:09:17

Nằm trong chuổi hoạt động của Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cà Mau khóa VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024, tối ngày 29/10, Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương “Toả sáng nghị lực Việt” và các Câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên tình nguyện năm 2019.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ tuyên dương

Tại chương trình, đại biểu được xem clip phóng sự và giao lưu với 02 gương điển hình tiêu biểu trong 18 gương điển hình được tuyên dương, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng với sự phấn đấu và nỗ lực đã vượt qua và đạt được thành tích cao trong học tập cũng như lao động sản xuất. Sự cố gắng của các các anh, chị và các em đều đáng trân trọng và đáng được khích lệ, biểu dương.

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh còn tuyên dương 14 Câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên tình nguyện năm 2019. CLB, đội, nhóm tình nguyện là một trong những hoạt động theo nghề nghiệp, năng lực, sở thích như: Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện; Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ; Đội TNTN sửa chữa lộ GTNT. Đây là những sân chơi vừa mang tính chất thỏa mãn nhu cầu vui chơi theo sở thích, rèn luyện kỹ năng cho thanh, thiếu niên, vừa mang ý nghĩa tập hợp thanh niên thực hiện các công tác tình nguyện, thiện nguyện vì cộng đồng. Đa số các CLB với thành phần chính là học sinh, sinh viên, cựu sinh viên, đây là những người đã có việc làm ổn định, tự nguyện đóng góp kinh phí, thời gian, ý tưởng sáng tạo để duy trì và phát triển đội, nhóm.

Giao lưu với 02 gương điển hình tiêu biểu trong 18 gương điển hình được tuyên dương

Qua đó, chương trình đã phần tuyên truyền và khơi dậy những giá trị sống tốt đẹp, cần thiết và cốt yếu trong việc hình thành nhân cách của mỗi thanh niên nói riêng và mỗi người nói chung trong thời đại hiện nay; tạo sự lan tỏa thông điệp: Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực đến toàn thể đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Được biết, Chương trình “Toả sáng Nghị lực Việt” được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các cấp trong tỉnh triển khai từ năm 2013 đến nay, đã tạo điều kiện cho những người khuyết tật, những người gặp bất hạnh có thêm niềm tin và động lực để vượt qua chính mình và chiến thắng cuộc sống./.

Một số hình ảnh tại lễ tuyên dương

Đại Dương

Ban Tuyên giáo TĐ

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla