Phú Tân: Đẩy mạnh việc xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn huyện
Thứ 4, 02/10/2019 17:04:36

Nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ huyện Phú Tân trong việc chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng. Từ đầu năm đến nay, Ban Thường vụ Huyện đoàn Phú Tân tiếp tục triển khai kế hoạch xây dựng các điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Trên cơ sở tận dụng các vật liệu tái chế, nguyên liệu rẻ tiền và có sẵn như: dây thừng, thanh tre, gỗ hay lốp xe đã qua sử dụng, tre nứa...Từ những bàn tay khéo léo, sự sáng tạo và tinh thần xung kích tình nguyện của các đoàn viên, thanh niên đã tự thực hiện cách làm đồ chơi cho trẻ em theo tiêu chí ngộ nghĩnh, đáng yêu vừa an toàn, gần gũi đối với các em. Công trình bao gồm: xích đu, cầu bập bênh, xà đơn, xà kép,…

Từ đầu năm đến nay, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã vận động và chỉ đạo xây dựng mới 02 điểm vui chơi cho thiếu nhi tại trường Tiểu học Việt Khái 3, xã Nguyễn Việt Khái trị giá 50 triệu đồng (Do Hội đồng Đội tỉnh hỗ trợ) và tại trường Tiểu học Cái Đôi Vàm 2, thị trấn Cái Đôi Vàm trị giá 30 triệu đồng.

Việc xây dựng những công trình vui chơi cho các em thiếu nhi là việc làm cần thiết, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, kích thích sự phát triển vận động, tư duy , góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho các em. Đây là hoạt động ý nghĩa, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng, thu hút nhiều ĐVTN tham gia. Qua đó, tận dụng được sức trẻ, sự nhiệt huyết, sáng tạo của thanh niên trong việc tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng, xã hội./.

Thanh Duy

Huyện đoàn Phú Tân

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla