Năm Căn, Thành đoàn: Tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho đoàn viên, thanh niên năm 2019
Thứ 4, 25/09/2019 17:09:52

Nhằm giúp đoàn viên, thanh niên nắm bắt kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp và định hướng cho thanh niên trên địa bàn áp dụng các mô hình cây, con phù hợp để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế.

* Tại huyện Năm Căn, Huyện đoàn phối hợp với Ban Thanh niên Nông thôn Công nhân Viên chức & Đô thị Tỉnh đoàn, Trung tâm Thông tin & Ứng dụng Khoa học Công nghệ tỉnh tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho 60 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện vào chiều ngày 24/9/2019.

Tại đây, các học viên được tìm hiểu nội dung xoay quanh kỹ thuật nuôi tôm quảng canh cải tiến ít thay nước (2 giai đoạn) và kỹ thuật nuôi một số thủy đặc sản có giá trị kinh tế cao (Sò huyết, lương không bùn).

Lớp tập huấn đã tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên thanh niên tiếp cận với những mô hình, giải pháp kỹ thuật mới trong nuôi trồng thủy, hải sản. Đồng thời giúp học viên nâng cao trình độ cũng như học hỏi thêm kỹ thuật mới góp phần thúc đẩy phát triển ngành nuôi trồng thủy hải sản tại địa phương.

* Tại Thành phố Cà Mau, lớp tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Thành phố diễn ra vào sáng ngày 25/9/2019.

Tham gia lớp tập huấn có 60 học viên là đoàn viên, thanh niên của các cơ sở Đoàn trực thuộc. Tại đây, các học viên được thông tin, trao đổi về kỹ thuật nuôi thủy sản đặc trưng có giá trị kinh tế như: Lươn nuôi không bùn, sò huyết, ba ba và kỹ thuật trồng các loại rau màu thích nghi với vùng địa phương./.

Thanh Nghị - Trần Đăng

Huyện đoàn Năm Căn, Thành đoàn Cà Mau

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla