Đầm Dơi: Tổ chức Tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ
Thứ 4, 25/09/2019 17:01:29

Ngày 19/9/2019, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về nuôi tôm sú quảng canh cải tiến và một số thủy sản đặc biệt có giá trị kinh tế cho 60 đoàn viên, thanh niên thuộc các Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện trên đia bàn huyện.

Tại đây, đoàn viên, thanh niên đãđược trao đổi những kiến thức cơ bản về kỹ thuật nuôi tôm sú quảng canh cải tiến và một số thủy sản đặc biệt có giá trị kinh tế như: sò huyết, cua, lươn sạch không bùn; cách chăm sóc, phòng ngừa, chữa trị những bệnh thường gặp đối với tôm và các loài thủy sản khác. Ngoài ra, các học viên còn thảo luận, trao đổi về những khó khăn và việc ứng dụng khoa học kỹ thuật đối với việc nuôi tôm sú quảng canh cải tiến, trao đổi những những cách làm hay, mô hình mới làm kinh tế có hiệu quả trong đoàn viên, thanh niên.

Qua lớp tập huấn giúp đoàn viên, thanh niên được tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật mới đểáp dụng vào sản xuất thủy sản đạt hiệu quả cao góp phần phát triểnkinh tế gia đình và địa phương từ đó thúc đẩy các mô hình kinh tế thanh niên phát triển tham gia xây dựng nông thôn mới của huyện./.

Lan Duyên

Huyện đoàn Đầm Dơi

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla