Mô hình về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn dân cư
Thứ 6, 20/09/2019 15:30:53

Căn cứ Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Chi đoàn ấp 6, xã Tân Thành, Thành phố Cà Mau đã xây dựng mô hình nâng cao chất lượng hoạt động góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Chi đoàn ấp 6 luôn chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ đoàn và đoàn viên vững về kỹ năng, nghiệp vụ; có lề lối, tác phong làm việc nghiêm túc, có nhiệt huyết và có sức ảnh hưởng đối với thanh niên. Sinh hoạt chi đoàn hàng tháng được tổ chức linh hoạt về thời gian và địa điểm, ngoài triển khai các văn bản chỉ đạo của đoàn cấp trên còn lồng ghép vào các nội dung trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình làm ăn hiệu quả, thông tin về các vấn đề nổi bật trong nước và trên thế giới nhằm ngăn chặn những thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch. Nội dung sinh hoạt thường xuyên đổi mới nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, phát huy tính sáng tạo và vai trò chủ thể của người đoàn viên trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, công tác của Đoàn.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng hộ gia đình trong việc chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Các hoạt động cụ thể được duy trì thường xuyên như tổ chức ra quân tuyên truyền về cảnh quan, vệ sinh môi trường, trồng hàng rào cây xanh, biến đổi khí hậu, bảo hiểm y tế và vận động mua bảo hiểm y tế; làm vệ sinh môi trường ở các tuyến đường trên địa bàn ấp 6 được 18 cuộc có trên 90 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Hướng dẫn học sinh, phụ huynh đậu, đỗ xe đúng nơi quy định, đưa rước con em mình một cách an toàn; hướng dẫn các em học sinh tự tham gia giao thông bằng xe đạp phải chạy đúng phần đường, không chạy xe lạng lách, đánh võng, chạy hàng ngang và tuyên truyền về Luật giao thông cho học sinh.

Việc triển khai thực hiện mô hình của Chi đoàn ấp 6 đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của đoàn viên, thanh niên và nhân dân; góp phần xây dựng tổ chức đoàn địa bàn dân cư ngày càng lớn mạnh, trở thành môi trường tốt để đoàn kết, rèn luyện, giáo dục thế hệ trẻ./.

Mộng Tuyền

Ban Tổ chức Tỉnh đoàn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla