Nhân rộng phong trào vận động toàn dân phòng cháy chữa cháy
Thứ 6, 23/08/2019 15:06:32

Ngày 20/8/2019, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Cà Mau phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 5 tổ chức lễ phát động xây dựng mô hình khu dân cư, chợ “An toàn phòng cháy, chữa cháy” hưởng ứng an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019.

Tại lễ phát động, đại diện Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh đã hướng dẫn cho hơn 60 hộ dân và các tiểu thương, hộ dân kinh doanh trên tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi nối liền đường Nguyễn Văn Biên và khu vực chợ Bách hóa Phường 5 về những biện pháp phòng cháy trong quá trình kinh doanh, quản lý chặt các nguồn sinh lửa, nhiệt như: điện, bếp đun nấu thức ăn, thắp nhang thờ cúng….; cách thao tác sử dụng bình chữa cháy tại chổ và các bước xử lý khi có cháy xảy ra.

Ngoài ra, các hộ dân còn tham gia trả lời câu hỏi có thưởng (gồm các phần quà, 04 bình chữa cháy, 01 bộ nội quy tiêu lệnh cho khu dân cư), ký cam kết thực hiện các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy.

Đây là mô hình được quần chúng nhân dân hết sức ủng hộ, từng bước đưa phong trào toàn dân tham gia PCCC trở thành một trong những nội dung của cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư./.

* Trước đó, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh cũng đã phối hợp với Trung tâm Superbrain Ngô Quyền tổ chức hoạt động ngoại khóa về phòng cháy chữa cháy cho 60 thiếu nhi đang sinh hoạt và học tập tại trung tâm.

Theo đó, các em được hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy, kỹ năng thoát hiểm. Ngoài ra, các em còn được tham quan các loại xe và phương tiện chữa cháy, được hướng dẫn một số phương tiện chống ngạt khói và trải nghiệm 01 buổi trở thành chiến sỹ chữa cháy./.

Văn Phong – Hoài Hận

Đoàn Thanh niên CAT

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla