Kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách
Thứ 2, 12/08/2019 14:39:12

Trong 02 ngày 06 - 07/8/2019, đoàn công tác do đồng chí Huỳnh Hảnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi và xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời.

Theo đó, đoàn đã đến kiểm tra một số hộ vay, trực tiếp lắng nghe ý kiến của người dân và động viên các hộ vay kinh doanh sản xuất hiệu quả, sử dụng vốn đúng mục đích và chấp hành đúng theo quy định của Nhà nước.

Cùng ngày, Đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân xã Tạ An Khương Đông và xã Khánh Bình Đông về công tác triển khai hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã và ghi nhận những kết quả khả quan đã đạt được. Theo đó, đến 23/7/2019, tổng dư nợ các chương trình tín dụng trên địa bàn 02 xã: xã Tạ An Khương Đông đạt 1,814 triệu đồng với 126 hộ vay tại 03 tổ Tiết kiệm và vay vốn; xã Khánh Bình Đông đạt 7,238 triệu đồng với 428 hộ vay tại 10 tổ Tiết kiệm và vay vốn. Chất lượng tín dụng tốt tiếp tục được duy trì, không có nợ quá hạn phát sinh, công tác huy động vốn cũng đạt kết quả tốt.

Để đạt được những kết quả khả quan trên, Đoàn công tác đánh giá cao công tác chỉ đạo, quan tâm vào cuộc của Đảng ủy, UBND xã trong công tác triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn xã cũng như sự phối hợp giữa các ban ngành, Hội đoàn thể với NHCSXH và chất lượng hoạt động của các tổ Tiết kiệm và vay vốn. Quy trình triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách được đảm bảo, công tác công khai các chính sách tín dụng ưu đãi cũng như công tác bình xét cho vay đảm bảo dân chủ, minh bạch và đúng đối tượng. Đoàn cũng đánh giá tốt công tác kiểm tra giám sát của UBND xã, Ban chỉ đạo giảm nghèo phường thường xuyên phối hợp tốt với NHCSXH kiểm tra giám sát đầu tư vốn và xử lý nợ, Đoàn Thanh niên thường xuyên kiểm tra trước, trong và sau cho vay, sau kiểm tra có đánh giá, rút kinh nghiệm, khắc phục sai sót và có kiến nghị đề xuất kịp thời để có những giải pháp hữu hiệu trong công tác vay vốn.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Hảnh ghi nhận các ý kiến của UBND, Đoàn Thanh niên, Tổ trưởng Tiết kiệm và vay vốn. Đồng chí cũng đặc biệt nhấn mạnh công tác kiểm tra, giám sát sử dụng vốn vay và đôn đốc thu hồi nợ đến hạn phải đặc biệt được chú trọng đặc biệt là đối với các Tổ Tiết kiệm và Vay vốn có tỷ lệ nợ quá hạn cao và chất lượng tổ yếu, kém vẫn còn; đồng thời, công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách vay vốn của Chính phủ về tín dụng ưu đãi, công tác huy động để tạo lập và phát triển nguồn vốn cho vay cũng cần được tiếp tục tăng cường để người dân trên địa bàn xã có thêm cơ hội tiếp cận tín dụng chính sách, hiểu và sử dụng nguồn vốn tín dụng chính sách hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu quả xã hội trên địa bàn xã./.

Quốc Sự

Ban TNNTCNVC & ĐT Tỉnh đoàn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla