Hơn 3.200 ĐVTN tham gia “Thắp nến tri ân” các anh hùng, liệt sỹ trên toàn tỉnh Cà Mau
Thứ 6, 26/07/2019 21:36:10

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ và Tuần cao điểm các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của Đoàn bộ và tuổi trẻ Cà Mau, tối ngày 26/7/2019, tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lễ “Thắp nến tri ân”.

ĐVTN thắp nến bày tỏ lòng biết ơn với các anh hùng liệt s

Đến dự buổi lễ, có đồng chí Thân Đức Hưởng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh; các cô, chú Hội cựu TNXP tỉnh Cà Mau và hơn 1.200 ĐVTN đại diện tuổi trẻ tỉnh nhà cùng về dự.

Như điểm hẹn nghĩa tình, đúng 18h30’ lễ Thắp nến tri ân được bắt đầu, đại biểu cùng toàn thể ĐVTN đã dành một phút mặc niệm, dâng tràng hoa và những nén hương thơm thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì lý tưởng độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

Non sông đất nước Việt Nam qua hơn 4.000 năm đấu tranh dựng nước và giữ nước đã có biết bao người đã hy sinh, cống hiến tuổi thanh xuân, hạnh phúc cá nhân vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đặc biệt, trong 02 cuộc kháng chiến trường kỳ, theo tiếng gọi của Đảng, của Bác Hồ vì nền độc lập, tự do, vì sự thống nhất Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân, hàng nghìn người con ưu tú của quê hương Cà Mau đã hăng hái lên đường cống hiến tuổi thanh xuân, ra đi góp máu xương để tạc dáng non sông, để vẽ nên hình hài đất nước, có những người để lại một phần thân thể hoặc mãi mãi nằm lại chiến trường xưa. Các anh mãi là những con người bất tử đã sống cho lý tưởng cách mạng, chiến đấu cho độc lập tự do của non sông, đất nước và ngã xuống vì ngày mai tươi sáng.

Nối tiếp truyền thống tốt đẹp ấy, tuổi trẻ Cà Mau hôm nay nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ đi trước; đồng thời tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời đại mới.

Được biết, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đồng loạt tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ tại tất cả các nghĩa trang liệt sỹ trong tỉnh lúc 18h30’, tối ngày 26/7/2019.

* Trước đó, đoàn viên, thanh niên thuộc Thành đoàn Cà Mau và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã dâng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ 10 Anh hùng liệt sỹ khởi nghĩa Hòn Khoai./.

Một số hình ảnh của lễ Thắp nến tri ân cấp tỉnh và của các Huyện

* Tại Thành phố Cà Mau

* Tại huyện U Minh

* Tại huyện Thới Bình

* Tại huyện Đầm Dơi

* Tại huyện Trần Văn Thời

* Tại huyện Cái Nước – Phú Tân

* Tại huyện Năm Căn – Ngọc Hiển

Đại Dương - Nhóm CTV

Hình ảnh tổng hợp từ các Huyện

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla