Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau kiểm tra, giám sát chuyên đề năm 2019
Thứ 5, 18/07/2019 16:48:14

Ngày 21/6/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức kiểm tra, giám sát chuyên đề năm 2019 tại huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Kiểm tra giám sat, chuyên đề năm 2019 tại huyện Năm Căn

Qua kiểm tra, giám sát cho thấy đơn vị đã thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 83-KH/TĐTN-BTC, ngày 22/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau về thực hiện kết luận Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI, các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn dân cư, giai đoạn 2019 – 2022, tình hình công tác cán bộ, hoạt động đoàn trên địa bàn dân cư và công tác đoàn vụ, việc chấp hành điều lệ, nghị quyết của Đoàn để từ đó kịp thời phát hiện những trường hợp có dấu hiệu vi phạm để xử lý, chấn chỉnh.

Thông qua các buổi kiểm tra, rà soát đã kịp thời nắm bắt được tình hình tổ chức của các chi đoàn cơ sở có số lượng đoàn viên ít dẫn đến khó khăn trong hoạt động có hướng chỉ đạo cho các Chi đoàn tiến hành sáp nhập theo hướng liên chi đoàn ấp, khóm. Đồng thời chỉ đạo thêm việc phân bổ đoàn viên là cán bộ, công chức tại cơ quan các xã, thị trấn tham gia sinh hoạt đoàn và giữ chức vụ Phó Bí thư tại các Chi đoàn ấp, khóm thiếu đoàn viên hay chất lượng hoạt động còn yếu.

Các đoàn cơ sở luôn có sự chủ động trong việc chỉ đạo các Chi đoàn trực thuộc thực hiện tốt việc sinh hoạt định kỳ hàng tháng, thay đổi hình thức sinh hoạt phong phú đa dạng hơn, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia như: Phân công bộ phận thường trực Xã đoàn phụ trách các Chi đoàn, dự họp hàng tháng, các Chi đoàn đảm bảo việc sinh hoạt hàng tháng có khi ở tại trụ sở ấp, khóm có khi tại nhà đoàn viên, thời gian thứ 7, chủ nhật hoặc ban đêm, song song với đó là thực hiện các công trình phần việc, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Triển khai thực hiện tốt công tác đoàn kết tập hợp thanh niên vào đoàn với chủ trương 1+1 (01 đoàn viên vận động, tập hợp ít nhất 01 thanh niên vào tổ chức Đoàn, Hội). Trong quá trình hoạt động, mỗi đoàn viên tiếp cận tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của thanh niên và mời tham gia các hoạt động phù hợp với thanh niên để thanh niên ngày càng gắn bó và tự nguyện vào tổ chức.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Một số đơn vị cơ sở trong công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền còn hạn chế. Công tác quản lý, nắm bắt tình hình đoàn viên, thanh niên ở cơ sở chưa hiệu quả do việc làm và thu nhập không ổn định, việc sinh hoạt Chi đoàn 01 tháng một lần ở một số chi đoàn địa bàn dân cư đôi lúc chưa đảm bảo.

Thông qua đợt kiểm tra, giám sát chuyên đề giúp cho Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đánh giá những khó khăn, hạn chế trong việc triển khai thực hiện công tác Đoàn tại cơ sở, từ đó kịp thời chấn chỉnh, đề ra các giải pháp khắc phục. Đồng thời phát hiện những mô hình mới, cách làm hiệu quả tại địa phương và biểu dương, nhân rộng các mô hình tiêu biểu của thanh niên cho các đơn vị học tập, góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Cà Mau ngày càng phát triển./.

Trung Kiên

Ban Tổ chức TĐ

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla