Sôi động Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019
Thứ 4, 26/06/2019 13:58:16

Nhằm kịp thời hỗ trợ, chia sẽ tiếp thêm động lực để các em học sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Trong những ngày qua, nhiều cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động Tiếp sức mùa thi.

* Tại huyện U Minh, Huyện đoàn phối hợp với Công ty xe máy Tân Ngọc Anh tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi năm 2019.

Tình nguyện viên tặng cơm trưa miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại đây, các tình nguyện viên đã chia ra từng nhóm hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn như đội hình xe ôm miễn phí đưa rước học sinh tham gia thi đúng giờ, đảm bảo; tặng 250 suất cơm trưa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng bút bi, khăn lạnh và nước suối cho các em học sinh.

Ngoài ra, các tình nguyện viên còn hỗ trợ nhà nghĩ cho thí sinh và người nhà thí sinh ở xa. Dịp này, UBND huyện U Minh đã hỗ trợ 16 học sinh nghèo mỗi em 200 ngàn đồng và 33 em học sinh thuộc diện khó khăn mỗi em 100 ngàn đồng./.

* Tại huyện Trần Văn Thời, có gần 30 tình nguyện viên là sinh viên của Chi hội huyện Trần Văn Thời tại Trường Đại học Cần Thơ tham gia tiếp sức cho các sĩ tử trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại 02 điểm trường THPT Trần Văn Thời và THPT Huỳnh Phi Hùng.

Tại 02 điểm tiếp sức, các tình nguyện viên đã hướng dẫn đường đi, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh nơi ăn uống đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, địa điểm thi. Hỗ trợ chỗ nghĩ trưa cho 69 thí sinh và phát 650 suất cơm, nước uống, khăn lạnh, bút và sổ tay miễn phí cho các bạn thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở xa điểm thi, tổng trị giá trên 12 triệu đồng.

Ngoài ra, các bạn tình nguyện viên còn tự vẽ các bản appic cổ động với những câu slogan dễ thương tạo tâm lý thoải mái để các bạn thí sinh tự tin vượt qua kỳ thi như: "Đậu xanh, Đậu đỏ, Đậu nành, chúng tôi chúc bạn đậu ngành dự thi"...

Trong những ngày thi còn lại, Huyện đoàn và các tình nguyện viên tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh, dự kiến phát thêm 1.300 suất cơm trưa, nước uống miễn phí cho cho các bạn thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thí sinh ở xa điểm thi./.

* Đoàn khối Dân chính Đảng, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau ra quân tiếp sức mùa thi Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia tại điểm thi Trường THCS &THPT Lý Văn Lâm và THPT Hermann Gmeiner, Tp Cà Mau.

Tại các điểm, tình nguyện viên sẽ tư vấn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh, hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí và phát nước, khăn lạnh miễn phí, phiếu nhận cơm miễn phí, hướng dẫn chỗ đậu xe cho phụ huynh trong thời gian chờ đợi./.

Cẩm Tú - Yến Nhi - Chí Linh

Huyện đoàn U Minh, Trần Văn Thời, Đoàn khối Dân Chính Đảng

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla