Cái Nước, Phú Tân, Trần Văn Thời, Thành đoàn: Tổ chức nhiều hoạt động hè 2019
Thứ 4, 26/06/2019 13:55:36

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè, đồng thời chăm bồi phát huy năng khiếu, tài năng tuổi thơ. Trong những ngày qua, nhiều đơn vị Đoàn trực thuộc tổ chức Hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” hè năm 2019.

* Tại huyện Cái Nước, trong 02 ngày 18 - 19/6/2019, Huyện đoàn phối hợp với các ngành liên quan tổ chức Trại hè thiếu nhi năm 2019 và chung kết Hội thi “Tiếng hát măng non” năm 2019.

Tham gia trại hè có 11 tiểu trại với hơn 200 em thiếu nhi đến từ các đơn vị xã, thị trấn trong địa bàn huyện. Tại đây, các em được tham gia nhiều hoạt động vui tươi, sôi nỗi và ý nghĩa như: Hội thi vẽ tranh bảo vệ môi trường, diễn đàn lắng nghe trẻ em nói, hội thi cắm trại đẹp, hội thi thời trang, giao lưu dân vũ, trò gia các trò chơi teambuilding, trò chơi lớn, lễ báo công dâng Bác,...

Trong khuôn khổ Hội trại, Hội đồng Đội huyện và Nhà thiếu nhi huyện cũng đã tổ chức chung kết Hội thi “Tiếng hát măng non” năm 2019. Với 03 vòng thi diễn ra sôi nỗi, 25 thí sinh được tuyển chọn vào vòng bán kết và chọn ra 10 thí sinh xuất sắc tranh tài ở vòng chung kết.

Kết thúc hoạt động, Ban Tổ chức đã trao 05 giải nhất, 05 giải nhì, 08 giải giải ba và 06 giải khuyến khích cho các hoạt động: Hội thi vẽ tranh bảo vệ môi trường, hội thi cấm trại đẹp, hội thi hóa trang, các trò chơi dân gian và Hội thi “Tiếng hát măng non” năm 2019

Dịp này, Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện đã trao tặng 33 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, nhằm thúc đẩy các em tham gia tìm hiểu và xây dựng văn hóa đọc trong thiếu nhi. Huyện đoàn còn phối hợp với Thư viện tỉnh Cà Mau tổ chức 01 buổi đọc sách và tham gia các trò chơi đố vui có thưởng./.

* Tại huyện Phú Tân, các hoạt động hè cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư được tổ chức tại địa bàn xã Phú Mỹ với sự tham gia của hơn 200 em học sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn xã.

Tại đâ, các em được tham gia các trò chơi dân gian, hội thi vẽ tranh, tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em…kết thúc các hoạt động, Ban tổ chức đã trao 27 giải cho tất cả các hoạt động với số tiền hơn 6 triệu đồng.

Trước đó, Huyện đoàn cũng đã phối hợp với Phòng GD và ĐT, Trung tâm Văn hóa Thể thao – Đài truyền Thanh huyện tổ chức Hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” hè năm 2019. Hội thi năm nay có 9 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia với 40 tiết mục với các thể loại: Đơn ca, song ca, tam ca, ca múa, hoạt cảnh và các loại hình nghệ thuật khác, với các nội dung ca ngợi Đảng, Bác hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 20 giải cho từng thể loại cho các tiết mục xuất sắc trong từng thể loại. Ngoài ra còn trao giải toàn đoàn cho các đơn vị có các tiết mục xuất sắc, dàn dựng chương trình đặc sắc/.

* Tại huyện Trần Văn Thời, Hội thi Tiếng hátHoa Phượng đỏ hè năm 2019 được Huyện đoàn phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền thanh huyện tổ chức vào ngày 17/6/2019.

Tham gia Hội thi có trên 400 em thí sinh đến từ 13 đơn vị xã, thị trấn với 54 tiết mục thuộc các thể loại như: đơn ca, song ca, tốp ca, múa, kịch, kể chuyện theo sách…Theo nhận xét của Ban giám khảo, nhiều đơn vị tham gia hội thi có kết cấu chương trình, bố cục chặt chẽ mang tính nghệ thuật cao, khắc họa nhiều sắc thái về quê hương, con người Việt Nam, thiên nhiên, môi trường và ước mơ của trẻ thơ, đặc biệt là chủ đề môi trường được các đơn vị quan tâm khai thác.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 05 giấy khen giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia và 14 giải dành cho các tiết mục xuất sắc./.

* Tại Thành phố Cà Mau, Từ ngày 17 - 19/6/2019, Thành đoàn và Hội đồng Đội Thành phố Cà Mau tổ chức Hội thi Tiếng hát Hoa phượng đỏ hè năm 2019, với sự tham gia sôi nổi của 17 đơn vị, hơn 70 tiết mục, gần 300 em thí sinh đến từ các đơn vị xã, phường của Thành phố Cà Mau.

Thông qua hội thi tạo điều kiện cho các em thiếu nhi được giao lưu, trao đổi với nhau về học tập, rèn luyện và sinh hoạt vui chơi lành mạnh. Qua đó, nhằm giáo dục cho các em về tình yêu quê hương, đất nước thể hiện những ước mơ của tuổi thơ về môi trường văn minh, xanh – sạch – đẹp, ý thức phòng chống các tệ nạn xã hội, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, ra sức học tập, rèn luyện làm theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình’’ luôn phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ, góp phần xây dựng thành phố Cà Mau thân yêu ngày thêm giàu đẹp.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã tặng 17 giấy khen cho các tập thể đạt thành tích; trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, các giải khuyến khích, phong trào và 40 tiết mục xuất sắc./.

Phúc Duy - Chúc Linh - Nghĩa Hiệp - Trần Đăng

Huyện đoàn Cái Nước, Phú Tân, Trần Văn Thời, Thành đoàn Cà Mau

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla