Mít tinh Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2019
Thứ 4, 05/06/2019 08:37:35

Ngày 04/6/2019, tại Thị trấn Rạch Gốc, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Ngọc Hiển tổ chức lễ mít tinh Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2019, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 05/6 và Ngày Môi trường thế giới 08/6.

Đại biểu tham gia thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản - Ảnh: Hoàng Chương

Tại lễ phát động, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đã thông tin về những thách thức nghiêm trọng do suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu và nước biển dâng cũng như việc khai thác, sử dụng quá mức, thiếu bền vững biển, đại dương gây ra. Trong khi đó, Việt Nam có bờ biển dài, vừa trải qua quá trình phát triển dựa vào các nguồn tài nguyên thiên nhiên, nhân lực giá rẻ, chúng ta đang phải đối mặt với những thách thức rất lớn trong giải quyết vấn đề môi trường, phát triển bền vững kinh tế biển.

Quang cảnh lễ mít tinh

Song song đó, tình trạng ô nhiễm đất, nước, không khí, suy giảm đa dạng sinh học, xâm nhập mặn, cạn kiệt tài nguyên biển, xói lở và xâm thực biển đang đe dọa trực tiếp đến phát triển kinh tế, sức khỏe và sinh kế bền vững cho hàng triệu người dân, nhất là các nhóm yếu thế. Thực tế đó đòi hỏi tất cả chúng ta phải nỗ lực, có các giải pháp tổng thể để giải quyết những thách thức đã và đang đe dọa đến sự sống còn của cả hành tinh xanh và của chính chúng ta.

ĐVTN tham gia thu gom rác thải quanh khu vực thị trấn

ĐVTN tham gia trồng rừng bảo vệ môi trường - Ảnh: Hoàng Chương

Sau lễ mít tinh, các đại biểu đã cùng tham gia trồng cây xanh trên nhiều tuyến đường, thu gom rác thải quanh khu vực thị trấn, thả cá, phát tờ rơi tuyên truyền đến từng hộ dân nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường sống./.

Quốc Sự

Ban TNNT Tỉnh đoàn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla