Cà Mau: Dự án “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã”
Thứ 4, 08/05/2019 10:22:25

Trong 02 ngày 06 - 07/5/2019, tại thành phố Cà Mau, Thành đoàn phối hợp với Trung tâm Hành động và Liên kết vì môi trường & Phát triển, thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam tổ chức triển khai dự án “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã” để vẽ tranh trên tường, kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã, quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Dự án “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã” là một hành trình xuyên Việt, được thực hiện trong 02 tháng và đi qua 08 tỉnh, thành phố. Tại các nơi đến, ngoài vẽ tranh, với mục đích giáo dục và nâng cao nhận thức của người dân bảo vệ các loài động vật hoang dã trước nguy cơ tuyệt chủng như: voi, tê giác và tê tê… Dự án còn thực hiện hàng hoạt các hoạt động truyền thông sôi nổi khác về các chủ đề bảo vệ động vật hoang dã.

Tại Tp. Cà Mau, dự án “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã” tiến hành vẽ tranh về cảnh thiên nhiên và động vật hoang dã trên 02 vách tường hàng rào Trường THPT Cà Mau (đường Ngô Quyền) và Trường THPT Hồ Thị Kỷ (đường Phan Đình Phùng). Bên cạnh đó, Thành đoàn còn phối hợp thực hiện chương trình giao lưu với các họa sỹ, chia sẻ về kinh nghiệm trong xử lý hình ảnh trên tường, kỹ năng hoạt động tuyên truyền chống buôn lậu các loài động vật quý hiếm, ngà voi, sừng tê giác và vảy của tê tê.

Bảo tồn động vật hoang dãlà việc thực hành bảo vệ các loài động vật hoang dã vàmôi trường sốngcủa chúng. Mục tiêu của bảo tồn động vật hoang dã là để đảm bảo rằnggiới tự nhiênsẽ được bảo vệ để che chở cho các thế hệ tương lai và giúploài ngườinhận ra tầm quan trọng của động vật hoang dã và môi trường hoang dã đối với con người và các loài khác nhau trênhành tinh. Các nỗ lực nhằm tăng cường bảo vệ những loài quan trọng, hoạt động này còn mang ý nghĩa biểu tượng, tạo động lực cho việc bảo tồn tất cả các loài động vật hoang dã khác, góp phần ngăn chặn các loại thảm họa thiên nhiên, duy trì các dịch vụ sinh thái quan trọng đối với đời sống và sự phát triển kinh tế, xã hội của cộng đồng người dân, địa phương./.

Trần Đăng

Thành đoàn Cà Mau

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla