Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1945 – 30/4/2019
Thứ 6, 03/05/2019 16:05:58

Nhằm lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1945 – 30/4/2019) và 50 năm thực hiện di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019); trong những ngày qua, nhiều cơ sở Đoàn đã tổ chức các hoạt động về nguồn, thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, học sinh,…

* Tại huyện Cái Nước, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức chuyến về nguồn, tặng quà tại khu căn cứ Tỉnh đội, thuộc ấp Lý Ấn, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước.

Theo đó, gần 250 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, hội viên và nhân dân đã được ôn lại truyền thống cách mạng, những năm tháng đấu tranh đầy gian khổ nhưng rất đỗi hào hùng của quân và dân ấp Lý Ấn, xã Hưng Mỹ trong cuộc đấu tranh chống đế quốc Mỹ.

Tại đây, Ban tổ chức đã trao tặng 10 suất quà cho gia đình có công với cách mạng, 16 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tổng trị giá trên 20 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa giúp đoàn viên, thanh niên, cán bộ, hội viên và nhân dân hiểu hơn về những mất mát hy sinh của thế hệ cha, anh đi trước đã không tiếc máu xương giành độc lập cho nước nhà. Từ đó, phát huy niềm tự hào dân tộc giúp các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ, hội viên và nhân dân phấn đấu thi đua lao động, học tập và rèn luyện góp phần trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc./.

Trước đó, Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Bệnh viện truyền máu huyết học Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1.

Với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đợt hiến máu có hơn 200 lực lượng đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn huyện tham gia, thu được 150 đơn vị máu, góp phần san sẻ những giọt máu của mình để thực hiện nghĩa cử cao đẹp từ cộng đồng./.

* Tại huyện Ngọc Hiển, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chuyên đề “Dáng đứng người anh hùng” giới thiệu sách người bị CIA cưa chân 6 lần.

Tại các buổi sinh hoạt chuyên đề, công tác tuyên truyền được chú trọng, nội dung tuyên truyền tập trung vào việc giáo dục lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc; đề cao tinh thần đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Nâng cao nhận thức về truyền thống, ý nghĩa lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và cuộc Tổng tiến công mùa xuân 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975; bên cạnh đó, cũng tuyên truyền cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 – 1/5.

Trước đó, Đoàn Thanh niên Công an huyện tổ chức giải bóng đá mini với 6 đội tham gia cùng hơn 70 đoàn viên, thanh niên, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba cho các đội đạt thành tích cao./.

Phúc Duy - Hoàng Chương

Huyện đoàn Cái Nước, Ngọc Hiển

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla