Thành đoàn, Ngọc Hiển: Phát động văn hóa đọc chào mừng ngày sách Việt Nam
Thứ 5, 25/04/2019 17:39:46

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2019 và nhằm giúp đoàn viên, thanh niên, học sinh được tiếp cận với nhiều nguồn sách báo, từ đó hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai. Trong những ngày qua, các huyện, Thành đoàn tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam.

* Tại Thành phố Cà Mau, Thành đoàn phối hợp với Thư viện tổ chức lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày sách Việt Nam với chủ đề “Thanh niên Cà Mau với văn hóa đọc” cho hơn 200 lực lượng đoàn viên thanh niên, các em học sinh vào tối ngày 19/4/2019.

Ngày sách Việt Nam là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, góp phần tôn vinh các giá trị và khẳng định vai trò vị trí,tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội, ý thức và sự phát triển trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, đoàn viên thanh niên của Thành phố. Đặc biệt, trong chương trình đại biểu được giới thiệu các tác phẩm trên các lĩnh vực như thơ ca, truyện vắn, tạp văn của các tác giả nổi tiếng, được giao lưu trực tiếp với nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà, trả lời nhanh nhận quà. Qua đó, giúp bạn đọc, nhất là giới trẻ thêm niềm tin yêu thích sách, tôn vinh văn hóa đọc đồng thời nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, khẳng định bản thân, tô thắm thêm ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ.

Dịp này, Thư viện tỉnh Cà Mau đã tặng 01 tủ sách, các đầu sách sự nghiệp thân thế Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đơn vị Thành đoàn sử dụng trong công tác tuyên truyền giáo dục./.

* Tại huyện Ngọc Hiển, Huyện đoàn Ngọc Hiển chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai thực hiện các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam năm 2019.

Kết quả các điểm trường trong toàn huyện đã phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách – Người bạn, người Thầy vĩ đại!” với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Ngày hội đọc sách đã tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học tập góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, qua đó thu hút hơn 1.250 lượt giáo viên, đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia; đồng thời duy trì hoạt động đọc sách hàng tuần trên thư viện của trường nhằm hình thành thói quen đọc sách và học tập cho học sinh. Hiện nay trong toàn huyện có 22 Câu lạc bộ sách được thành lập và hoạt động.

Ngoài ra, trong Hành trình biển đảo quê hương với chủ đề “Tổ quốc nhìn từ biển” do Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức tại đảo Hòn Khoai vừa qua cũng đã chiếu phim tư liệu giới thiệu sách với chủ đề “Dáng đứng người anh hùng” cho hơn 70 lượt đoàn viên thanh niên và các chiến sĩ trên đảo./.

Trần Đăng - Hoàng Chương

Thành đoàn Cà Mau, Huyện đoàn Ngọc Hiển

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla