Đầm Dơi, Ngọc Hiển: Hành trình “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” năm 2019
Thứ 3, 23/04/2019 10:08:59

Trong 02 ngày 19 – 20/4/2019, Huyện đoàn Đầm Dơi tổ chức chuyến Hành trình “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” và tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019 tại Cụm đảo Hòn Khoai, huyện Ngọc Hiển.

Tham gia chuyến hành trình có 35 đồng chí là cán bộ Đoàn trực thuộc. Theo đó, đoàn đã đến thăm Đồn Biên phòng Hòn Khoai, Hải Quân vùng 5, Trạm Rada, Trạm Hải đăng và Hạt Kiểm lâm tại Hòn. Tại các nơi đến, đoàn đã thăm hỏi, động viên và tặng quà nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Ngoài ra, đoàn còn tổ chức Chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với 100 cây dừa xiêm lùn được trồng tại Đồn Biên phòng Hòn Khoai. Đây là hoạt động này có ý nghĩa giáo dục cho tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên về tình yêu quê hương đất nước, cùng chung sức gắn bó với mảnh đất biên cương của Tổ quốc; đồng thời, tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa bộ đội biên phòng và cán bộ, đoàn viên khu vực biên giới, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Thông qua chuyến hành trình, đã góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tình yêu quê hương, biển đảo, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Đầm Dơi trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

* Trước đó, trong 02 ngày 18 và 19/4/2019, Huyện đoàn Ngọc Hiển tổ chức chương trình tình nguyện “Hướng về biển đảo quê hương” tại đảo Hòn Khoai với chương trình giao lưu “Tổ quốc nhìn từ biển”.

Tham gia chuyến hành trình có 38 đoàn viên, thanh niên đại diện cho 26 cơ sở đoàn trực thuộc. Theo lịch trình, đoàn đã đến thăm cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Đồn Biên phòng Hòn Khoai, Trạm Rađa 595, Hạt kiểm lâm Hòn Khoai và Trạm Hải đăng Hòn Khoai. Thực hiện công trình thanh niên trồng cây nhớ Bác, cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên, thanh niên đã trồng 200 gốc dừa xiêm trên đảo và ra quân làm sạch biển, dọn dẹp vệ sinh, thu gom và xử lý các loại rác thải trôi dạt vào 02 bãi biển (bãi lớn và bãi nhỏ) trên đảo, tổng khối lượng rác thu gom và xử lý trên 850kg, bao gồm các loại túi ni lông, đồ nhựa, đồ hộp, bóng đèn, chai thuỷ tinh, ngư lưới cụ đánh bắt thuỷ sản.

Bên cạnh đó, đoàn còn tổ chức đêm sinh hoạt chuyên đề “Dáng đứng Người anh hùng” với nội dung trình chiếu và hỏi, đáp tìm hiểu về nội dung phim tài liệu “Dáng đứng Người anh hùng” của Đài phát thanh truyền hình Đồng Nai và video clip giới thiệu quyển sách “Người bị CIA cưa chân sáu lần” của nhà văn Mã Thiện Đồng hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4. Ngoài ra, đoàn tổ chức giao lưu bóng chuyền và văn nghệ với các chiến sỹ Đồn Biên phòng Hòn Khoai và các đơn vị đóng quân trên đảo.

Nhân chuyến hành trình, Huyện đoàn và Đoàn Thanh niên Công an huyện Ngọc Hiển đã trao tặng 05 phần quà cho Đồn biên Phòng Hòn Khoai, các đơn vị đóng quân trên đảo với tổng trị giá các phần quà là 5 triệu đồng.

Hành trình tình nguyện “Hướng về biển đảo quê hương” tạo đảo Hòn Khoai được Huyện đoàn xác định là hoạt động trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhằm bồi đắp lòng yêu nước và tình yêu biển đảo, khơi dậy trách nhiệm bảo vệ chủ quyền và hải đảo trong mỗi bạn trẻ, tạo mối giao lưu gắn kết giữa lực lượng đoàn viên, hội viên, thanh niên trong huyện với lực lượng Bộ đội biên phòng và các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên đảo./.

Tú Như - Trọng Nghĩa

Huyện đoàn Đầm Dơi, Ngọc Hiển

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla